แอพฯ สำหรับ iPad ถูกปล่อยลง App Store แล้ว

แอพฯ สำหรับ iPad ถูกปล่อยลง App Store แล้ว

หลังจากที่แอปเปิ้ลเริ่มทยอยส่งเครื่องให้นักข่าวในอเมริกาได้ทดสอบเครื่องกันไปบ้างแล้ว ก็ถึงคราวที่แอปเปิ้ลปล่อยแอพฯสำหรับ iPad ลง App Store เป็นที่เรียบร้อย

สำหรับแอพฯเวอร์ชั่น iPad ในตอนนี้จะมีอยู่แค่ใน App Store (US) เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เท่าที่ตามดูหลายแอพฯที่ทำในเวอร์ชั่น iPad แทบไม่ต่างอะไรกับเวอร์ชั่นสำหรับ iPhone เพียงแต่หน้าจอใหญ่กว่าและมีราคาแพงกว่า แอพฯที่ใช้ประโยชน์จากความใหญ่ของหน้าจออย่าง AIM for iPad (AIM เป็นแอพฯคล้าย MSN) เพราะเมื่อหน้าจอใหญ่ขึ้นทำให้มีพื้นที่ใส่ข้อมูลได้เยอะขึ้นในหน้าจอเดียวกัน ส่วนสารพัดเกมในเวอร์ชั่น iPad เท่าที่เห็นจากภาพตัวอย่างหลายเกมมีการเพิ่มฟีเจอร์น้อยมากในเวอร์ชั่น iPad แต่แม้จะเพิ่มฟีเจอร์น้อยเพียงใดราคาเกมในเวอร์ชั่น iPad ก็แพงขึ้นจากเดิมเห็นๆ สำหรับชุดโปรแกรม iWork for iPad ที่ประกอบไปด้วย Pages, Keynote และ Numbers ก็ออกมาเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนแอปเปิ้ลเช่นกัน

ทางด้านแอพฯหนังสือในตอนนี้ที่เด่นๆ คงหนีไม่พ้นหนังสือพิพม์ Wall Street Journal for iPad ที่หน้าตาทำออกมาเหมือนหนังสือพิมพ์ฉบับจริง สำหรับแอพฯทางด้านหนังสืออีกสักพักคงมีให้เห็นกันเกลื่อน App Store ดีไม่ดีจะได้เห็นหนังสือการ์ตูนฝรั่งเล่มเก่าระดับตำนานออกมาเป็นเวอร์ชั่นสำหรับ iPad ก็ได้

ใครสนใจอยากเข้าไปดูรายละเอียดแอพฯเวอร์ชั่น iPad สามารถเข้าไปดูในที่ App Store (US) นะครับYou May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email