รีวิว iPad (ฉบับลุงมอสเบิร์ก)

รีวิว iPad (ฉบับลุงมอสเบิร์ก)

แอปเปิ้ลได้ส่ง iPad ให้กับนักข่าวหลายๆ คนเพื่อนำมารีวิวกันบ้างแล้ว ซึ่งในตอนนี้รีวิว iPad จากสื่อในอเมริกามีมากมายหลายสำนักทั้งเจ้าเก่าซี้ย่ำปึ๊กกับแอปเปิ้ลอย่างลุงมอสเบิร์กจาก Wall Street Journal ก็ได้เครื่องมารีวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

เท่าที่ดูจากหลายๆ เว็บตัวเครื่อง iPad ที่แอปเปิ้ลให้ยืมมารีวิวจะเหมือนกันอย่างหนึ่งคือมีเพียงแค่แอพฯที่แอปเปิ้ลลงไว้ให้ทดสอบเท่านั้น (แอพจะเหมือนๆกับที่เราเห็นใน iPad Guided Tour) ซึ่งในรีวิวที่ลุงมอสเบิร์กได้เขียนถึง iPad ก็จะเป็นไปในทางชื่นชมเสียมากกว่าเช่น แบตอยู่ได้นานถึง 11.28 ช.ม. มากกว่าที่แอปเป้ิลบอกไว้ที่ 10 ช.ม. ราวๆ 15 เปอร์เซ็นต์ และที่สำคัญคือขณะทดสอบก็ยังทำการเปิด Wi-Fi ทิ้งไว้เพื่อทำการเช็คอีเมลตลอดเวลาไปในตัวอีกด้วย ทางด้านการใช้คีย์บอร์ดเสมือนจริงบนหน้าจอลุงมอสเบิร์กแกเปรียบเทียบว่าคีย์บอร์ดเสมือนบน iPad ใช้ง่ายและส่บายกว่าบนเครื่องคอมพิวเตอร์เน็ตบุ๊กหลายๆ เครื่อง

ด้านการใช้งานชุดโปรแกรม iWork (Pages, Keynote, Numbers) แม้จะ export ออกเป็นไฟล์ .doc สำหรับนำไปเปิดกับ MS Word ได้ก็จริงแต่การจัดเรียงตัวหนังสือก็ยังผิดเพี้ยนอยู่ดี หรือแม้กระทั่งการ export ออกมาเป็นไฟล์ PDF ก็ไม่ได้ดีอย่างที่คิด

ทางด้านการใช้แอพฯสำหรับ iPhone ลุงมอสเบิร์กเผยว่าแอพฯสำหรับ iPhone เมื่อนำมาเปิดแบบเต็มจอบน iPad ก็จะเห็นได้ว่าภาพจะแตกๆนิดหน่อย ส่วนการทดสอบแอพฯว่าสามารถใช้บน iPad ได้หรือไม่นั้น จากที่ลุงมอสเบิร์กได้เขียนไว้บอกว่าทำงานได้ไม่มีปัญหา

ทางด้านหนังสือจากที่ลุงมอสเบิร์กเผยเหมือนกับว่าตัว iBook app ยังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ ส่วนจำนวนหนังสือในเบื้องต้นตอนนี้มีอยู่ราวๆ 60,000 เล่ม ซึ่งยังน้อยกว่าหนังสือฉบับ Amazon Kindle อยู่ราวๆ 7 เท่า

ใครอยากอ่านแบบเต็มๆ สามารถเข้าไปตามลิงค์ที่มาของข่าวได้เลยครับ

ที่มา : wsj.com (ขอบคุณ คุณ kidousenshi ที่นำข่าวมาแจ้งให้ทราบด้วยครับ :) )
kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email