บรรยากาศเปิดขาย iPad วันแรกในอเมริกา

บรรยากาศเปิดขาย iPad วันแรกในอเมริกา

ตอนนี้ที่อเมริกาเร่ิมเข้าสู่วันที่ 3 เม.ย. ซึ่งเป็นวันจำหน่าย iPad อย่างเป็นทางการวันแรก เลยขอนำภาพบรรยากาศจากเว็บ tuaw.com มาให้ชมกัน โดยเฉพาะภาพที่ Apple Store สาขา 5th Avenue, NY แม้ความครึกครื้นจะสู่เมื่อครั้งเปิดตัว iPhone เมื่อปี 2007 ไม่ได้แต่ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

นอกจากบรรยากาศแล้วในเว็บแอปเปิ้ลก็มีการขึ้นหน้าเว็บรับขวัญเปิดตัว iPad เช่นกัน โดยมีคลิปวิดีโอสาธิตการใช้แอพ for iPad ว่าน่าใช้งานเพียงใด ลองเข้าไปดูกันนะครับ ว่าหลายแอพฯที่ทำออกมาสำหรับ iPad น่าใช้งานมาก สำหรับผมเท่าที่ได้ดูชอบ F1 2010 ดูแล้วถึงบางอ้อเลยว่าทำไมคนชอบดูรถแข่ง F1 ซื้อแอพฯนี้กัน หรืออย่างแอพฯ WSJ เห็นแล้ว ที่บอกว่าค่าสมัครเดือนละ $18 ไม่แพงเลยคุ้มทุกบาททุกสตางค์ นอกจากนี้แอปเปิ้ลยังเปิดหน้าเว็บ iPad in Bussiness เพื่อให้ความมั่นใจกับกลุ่มลูกค้าระดับองค์กรอีกด้วย

สุดท้่ายนี้หลายเว็บได้เริ่มใช้ HTML5 VDO เพิ่มอีกหนึ่งฟอร์แมทนอกเหนือจาก Adobe Flash เพื่อรองรับการใช้งานบน iPad, iPhone และ iPod touch กันบ้างแล้ว (หวังว่า Facebook จะเพิ่ม HTML5 เข้าไปบ้างนะ)

ดูรูปดูวิดีโอสาธิตการใช้แอพฯแล้วถ้าเกิดอยากได้ iPad ขึ้นมาก็ขออภัยทุกท่านด้วยนะครับ

tuaw.com : iPad Launch, 5th Ave

tuaw.com : iPad line in Knoxville, TN

tuaw video : Unboxing iPad (ตัวเครื่อง, Accessories, Keyboard Dock, More Apps, Safari and Games)

apple.com: คู่มือการใช้งาน iPad (PDF)

รูปภาพจาก freemac.net (ขอบคุณพี่ Cyberdude ด้วยครับสำหรับรูป siampod on iPad) และ tuaw.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลเริ่มเข้าตกแต่งสถานที่ Apple Store สาขาแรกในไทยแล้ว

เรามีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Store สาขาแรกในไทยที่เคยรายงานไปแล้วว่าจะเป็นสาขาที่อยู่ห้างริมน้ำเจ้าพระยา โดยตอนนี้โครงสร้างร้านน่าจะเสร็จหมดแล้ว ตอนนี้น่าจะเริ่มสู่เฟสการต่อเติมตกแต่งภายในร้าน ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email