มีแอพฯ for iPad แล้วกว่า 3,000 แอพฯ

มีแอพฯ for iPad แล้วกว่า 3,000 แอพฯ

กระแส iPAd มาแรงจนใครต่อใครก็เอาใจทำแอพฯในเวอร์ชั่นเฉพาะสำหรับ iPad ออกมาเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้ว ซึ่งล่าสุดหลังจากที่เปิดขายเป็นทางการได้เพียงแค่ 3 วันก็มีแอพฯสำหรับ iPad โดยเฉพาะกวา่ 3,000 แอพฯ แล้วโดยเรื่องนี้ทางเว็บ appshopper.com ซึ่งเป็นเว็บรวบรวมความเคลื่อนไหวของแอพฯต่างๆ ใน App Store นั้นได้เผยตัวเลขแอพฯสำหรับ iPad (ไม่สามารถใช้บน iPhone/iPod touch ได้) ที่ออกมาในช่วงนี้ว่ามีแล้วกว่า 3,266 แอพฯ โดยเป็นแอพฯที่ต้องเสียเงินซื้ออยู่ 2,523 แอพฯซึ่งมีราคาเฉลี่ยต่อแอพฯอยู่ที่ $4.99 โดยใน 3 พันกว่าแอพฯนั้นมีเกมมากสุดถึง 942 แอพฯ

ล่าสุดใน appshopper.com/ipad/ ตัวเลขแอพฯเปลี่ยนเป็น 3,273 แอพฯแล้ว

ที่มา : tuaw.com

เพิ่มเติมเล็กน้อย ถ้าใครที่ดาวน์โหลดแอพฯจาก App Store ในช่วงนี้จะเห็นว่าเวลาแอพฯที่ดาวน์โหลดมาแล้วอยู่ใน iTunes จะมีการแบ่งหมวดหมู่ใหม่เพื่อให้ง่ายต่อความเข้าใจในการใช้งานมากขึ้น โดยมีการแบ่งทั้งหมดออกมาเป็น 5 หมวดหมูด้วยกันได้แก่

  • iPhone, iPod touch and iPad Apps
  • iPhone and iPod touch Apps
  • iPad Apps
  • iPod Games – iPod nano (3rd, 4th and 5th generation), iPod classic and iPod (5th generation)
  • iPod Games – iPod (5th generation)You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email