ค่ายมือถือเล่นแง่ขอยืดเวลาเปิดบริการ “ย้ายค่ายเบอร์เดิม”

ค่ายมือถือเล่นแง่ขอยืดเวลาเปิดบริการ “ย้ายค่ายเบอร์เดิม”

ข้อมูลจากนสพ.ไทยรัฐได้เผยว่าผู้ให้บริการมือถือทั้ง 6 รายได้ยื่นหนังสืออุทรณ์ต่อ กทช. เพื่อขอเลื่อนระยะเวลาดำเนินการย้ายค่ายเบอร์เดิม (Mobile Number Port) ที่จะต้องแล้วเสร็จภายในเดือน ส.ค. 53 เป็น พ.ย. 53 นั้น เบื้องต้น กทช. ได้พิจารณาแล้วว่าไม่ให้ผู้ประกอบการเลื่อนระยะเวลาออกไป

ทั้งนี้ทาง กทช. ยังเผยอีกว่าถ้าผู้ประกอบการไม่สามารถดำเนินการเรื่องนี้ให้เสร็จเรียบร้อยภายในระยะเวลาที่กำหนด (ส.ค. 53) ทาง กทช. จะมีมาตรการลงโทษ อาทิ ปรับค่าเสียหายตามระยะเวลา 1-2 หมื่นบาทต่อวัน (ยังไม่ใช่ตัวเลขที่กำหนดชัดเจนเป็นแค่การคาดการไว้ล่วงหน้า) และบทลงโทษหนักสุดอาจถึงขั้นไม่ให้เข้าร่วมประมูล 3G

ที่มา : thairath.co.th, adslthailand.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email