ค่ายมือถือเล่นแง่ขอยืดเวลาเปิดบริการ “ย้ายค่ายเบอร์เดิม”

ค่ายมือถือเล่นแง่ขอยืดเวลาเปิดบริการ “ย้ายค่ายเบอร์เดิม”

ข้อมูลจากนสพ.ไทยรัฐได้เผยว่าผู้ให้บริการมือถือทั้ง 6 รายได้ยื่นหนังสืออุทรณ์ต่อ กทช. เพื่อขอเลื่อนระยะเวลาดำเนินการย้ายค่ายเบอร์เดิม (Mobile Number Port) ที่จะต้องแล้วเสร็จภายในเดือน ส.ค. 53 เป็น พ.ย. 53 นั้น เบื้องต้น กทช. ได้พิจารณาแล้วว่าไม่ให้ผู้ประกอบการเลื่อนระยะเวลาออกไป

ทั้งนี้ทาง กทช. ยังเผยอีกว่าถ้าผู้ประกอบการไม่สามารถดำเนินการเรื่องนี้ให้เสร็จเรียบร้อยภายในระยะเวลาที่กำหนด (ส.ค. 53) ทาง กทช. จะมีมาตรการลงโทษ อาทิ ปรับค่าเสียหายตามระยะเวลา 1-2 หมื่นบาทต่อวัน (ยังไม่ใช่ตัวเลขที่กำหนดชัดเจนเป็นแค่การคาดการไว้ล่วงหน้า) และบทลงโทษหนักสุดอาจถึงขั้นไม่ให้เข้าร่วมประมูล 3G

ที่มา : thairath.co.th, adslthailand.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

AIS เปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้ว ลดสูงสุด 7,000 บาท …เครื่องหมดในเวลา 7 นาที

AIS เปิดหน้าเว็บให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้วโดยมีส่วนลดสูงสุด 7,000 บาท ..

ค่ายมือถือเปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าวันที่ 17 พ.ย.

จากเมื่อคืนที่แอปเปิ้ลประกาศว่าจะเร่ิมจำหน่าย iPhone X ในไทยวันที่ 24 พ.ย. นี้ ล่าสุดค่ายมือถือออกมาทยอยแจ้งให้ทราบว่าจะเปิดให้จองเครื่องผ่านหน้าเว็บในวันที่ 17 พ.ย. นี้ ..

Share

Tweet

Email