รีวิว : XtremeMac – InCharge Home Plus

รีวิว : XtremeMac – InCharge Home Plus

อแดปเตอร์ชาร์ตไฟบ้านมี USB 2 ช่องไว้ชาร์ตได้ทั้ง iPhone, iPod รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่สามารถชาร์ตไฟผ่านทาง USB ก็ย่อมได้ แถมยังชาร์ตได้เร็วกว่าปกติถึงเท่าตัวอีกต่างหาก

XtremeMac – InCharge Home Plus คือชื่อของอแดปเตอร์ที่เกริ่นไปในช่วงต้น โดยรูปร่างหน้าตาไม่เล็กไม่ใหญ่ เพื่อให้นึกภาพออก XtremeMac – InCharge Home Plus จะมีขนาดใหญ่กว่าอแดปเตอร์ชาร์ตไฟบ้านของแอปเปิ้ลอยู่นิดหน่อย แต่ XtremeMac – InCharge Home Plus จะบางกว่าอแดปเตอร์ของแอปเปิ้ล สำหรับจุดเด่นของอแดปเตอร์ตัวนี้ไล่กันตั้งแต่หัวปลั๊กที่มีมาพร้อมให้เลือกพร้อมสรรพสามารถใช้ได้กับปลั๊กไฟทุกแบบทั่วโลก จุดเด่นถัดมาคือมีช่อง USB มาให้ 2 ช่องชาร์ตทำให้เราสามารถชาร์ตอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้พร้อมกันในคราวเดียวแบบที่ไม่ต้องแยกปลั๊ก จะมาเสียดายนิดหน่อยก็ตรงที่ XtremeMac ใจไม่ป้ำพอให้สาย USB สำหรับชาร์ต iPhone/iPod มาแค่เส้นเดียว

ด้านการใช้งานไม่มีอะไรแปลกพิศดารไปจากอแดปเตอร์อื่น ๆ จะดีก็ตรงที่ชาร์ต 2 เครื่องพร้อมกันแบบไม่ต้องเปลืองปลั๊กไฟเพิ่ม ส่วนจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างที่ XtremeMac เคลมว่าชาร์ตไฟได้เร็ว 2 เท่านั้นเอาจริง ๆ แล้วเป็นการเปรียบเทียบกับการชาร์ต iPhone/iPod จากเครื่องคอมพิวเตอร์ ส่วนถ้าเทียบกับการชาร์ตไฟด้วยอแดปเตอร์ชาร์ตไฟบ้านของแอปเปิ้ลที่ผมใช้อยู่เป็นประจำถือว่าเรื่องช้าเร็วต่างกันไม่เยอะเท่าไหร่ ซึ่งจากการทดสอบด้วยตัวเองโดยปล่อยให้แบตเตอรี่ของ iPhone 3GS เหลืออยู่ราวๆ 3 เปอร์เซ็นต์แล้วลองทำการชาร์ตไฟด้วย XtremeMac – InCharge Home Plus พบว่าในช่วงแรกของการชาร์ตดูเหมือนจะทำได้เร็วกว่าอแดปเตอร์ของแอปเปิ้ล แต่พอผ่านไปครึ่งทางเมื่อเทียบเวลาแล้วช้าเร็วต่างกับอแดปเตอร์ของแอปเปิ้ลราวๆ 30 เปอร์เซ็นต์

ถ้าไม่ติดว่าปัจจุบันนี้ผมมีอแดปเตอร์รอบตัวอยู่ราว ๆ 5 อันแล้ว XtremeMac – InCharge Home Plus ดูเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับการเลือกซื้อ แม้เรื่องชาร์ตไฟได้เร็วจะไมต่างกับอแดปเตอร์อื่นๆ แต่ถ้าใครที่ยังไม่มีอแดปเตอร์ชาร์ตไฟบ้านอยู่ในครอบครองเลยน่าจะเห็นผลได้ชัดเจนว่าชาร์ตไฟได้เร็วกว่าการชาร์ตจากเครื่องคอมพิวเตอร์

จุดเด่น

  • มีหัวปลั๊กให้เลือกใช้ทุกแบบทั่วโลก
  • USB 2 ช่องช่วยประหยัดปลั๊กไฟ
  • สายชาร์ตสำหรับ iPhoe/iPod ให้มาแค่เส้นเดียว

ราคา : 1,190 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email