คืนนี้หวังว่าจะได้เห็นอะไรใน iPhone OS 4 บ้าง

คืนนี้หวังว่าจะได้เห็นอะไรใน iPhone OS 4 บ้าง

อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะถึงงานพรีวิว iPhone OS 4 แล้ว ซึ่งเราก็ยังไม่รู้ว่าแอปเปิ้ลจะทำอะไรออกมาให้เราๆ ที่ใช้ iPhone, iPod touch และ iPad ได้ว้าวๆ กันอีก ใครหวังว่าจะได้เห็นอะไรใน iPhone OS 4 กันบ้าง

สำหรับฟีเจอร์ลหลายอย่างที่มีข่าวมานานแล้วและเพิ่งมีก็มีทั้ง

  • Multitasking ถ้าทำออกมาจริงคงดีไม่น้อย แต่ปัญหาที่จะตามมาก็คือแบตเตอรี่จะหมดเร็วกว่าที่เป็นอยู่อีกมากน้อยแค่ไหน
  • Printing เรื่องนี้เพิ่งลือกันเมื่อไม่กีวันว่าใน iPhone OS 4 แอปเปิ้ลจะทำให้ iPad สามารถสั่งพิมพ์เอกสารจากตัว iPad ไปยังเครื่องพิมพ์ได้ทันที ยังนึกไม่ออกมาว่าถ้าแอปเปิ้ลทำจริงจะทำออกมารูปแบบไหนมีสายหรือไร้สาย
  • Video Chat ถ้ามีออกมาจริง iPhone ที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้คงใช้ไม่ได้สักรุ่น เพราะไม่มีกล้องด้านหน้า ซึ่งถ้าจะใช้ก็คงต้องรอเครื่องรุ่นใหม่

สำหรับงานคืนนี้ใครที่ยังไม่เคยติดตามงานของแอปเปิ้ลอาจจะเข้าใจผิดว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัว iPhone  รุ่นใหม่นั้นเป็นการเข้าใจผิดนะครับ งานคืนนี้เป็นเพียงการนำเสนอซอฟท์แวร์ใหม่ (iPhone OS 4) เพื่อให้เห็นทิศทาง iPhone ว่าต่อจากนี้ว่าจะสามารถทำอะไรเพิ่มเติมได้บ้าง

ใครอยากเห็นฟีเจอร์อะไรใน iPhone OS 4 คอมเม้นท์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะครับ

งานพรีวิว iPhone OS 4 แอปเปิ้ลจะคิกออฟเวลาเที่ยงคืนๆ นี้เป็นต้นไป หน้าเว็บสยามพอดคงเปลี่ยนเป็นรายงานสดช่วง 23.30 น. เป็นต้นไปYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email