คืนนี้หวังว่าจะได้เห็นอะไรใน iPhone OS 4 บ้าง

คืนนี้หวังว่าจะได้เห็นอะไรใน iPhone OS 4 บ้าง

อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะถึงงานพรีวิว iPhone OS 4 แล้ว ซึ่งเราก็ยังไม่รู้ว่าแอปเปิ้ลจะทำอะไรออกมาให้เราๆ ที่ใช้ iPhone, iPod touch และ iPad ได้ว้าวๆ กันอีก ใครหวังว่าจะได้เห็นอะไรใน iPhone OS 4 กันบ้าง

สำหรับฟีเจอร์ลหลายอย่างที่มีข่าวมานานแล้วและเพิ่งมีก็มีทั้ง

  • Multitasking ถ้าทำออกมาจริงคงดีไม่น้อย แต่ปัญหาที่จะตามมาก็คือแบตเตอรี่จะหมดเร็วกว่าที่เป็นอยู่อีกมากน้อยแค่ไหน
  • Printing เรื่องนี้เพิ่งลือกันเมื่อไม่กีวันว่าใน iPhone OS 4 แอปเปิ้ลจะทำให้ iPad สามารถสั่งพิมพ์เอกสารจากตัว iPad ไปยังเครื่องพิมพ์ได้ทันที ยังนึกไม่ออกมาว่าถ้าแอปเปิ้ลทำจริงจะทำออกมารูปแบบไหนมีสายหรือไร้สาย
  • Video Chat ถ้ามีออกมาจริง iPhone ที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้คงใช้ไม่ได้สักรุ่น เพราะไม่มีกล้องด้านหน้า ซึ่งถ้าจะใช้ก็คงต้องรอเครื่องรุ่นใหม่

สำหรับงานคืนนี้ใครที่ยังไม่เคยติดตามงานของแอปเปิ้ลอาจจะเข้าใจผิดว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัว iPhone  รุ่นใหม่นั้นเป็นการเข้าใจผิดนะครับ งานคืนนี้เป็นเพียงการนำเสนอซอฟท์แวร์ใหม่ (iPhone OS 4) เพื่อให้เห็นทิศทาง iPhone ว่าต่อจากนี้ว่าจะสามารถทำอะไรเพิ่มเติมได้บ้าง

ใครอยากเห็นฟีเจอร์อะไรใน iPhone OS 4 คอมเม้นท์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะครับ

งานพรีวิว iPhone OS 4 แอปเปิ้ลจะคิกออฟเวลาเที่ยงคืนๆ นี้เป็นต้นไป หน้าเว็บสยามพอดคงเปลี่ยนเป็นรายงานสดช่วง 23.30 น. เป็นต้นไปYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email