แอปเปิ้ลเลื่อนขาย iPad ในต่างประเทศ

แอปเปิ้ลเลื่อนขาย iPad ในต่างประเทศ

แอปเปิ้ลได้ออกมาประกาศเป็นทางการเรื่องเลื่อนการวางจำหน่าย iPad ในต่างประเทศว่าจะเลื่อนไปอีกราว ๆ 1 เดือน เนื่องด้วยยอดสั่งซื้อในประเทศอเมริกามีสูงมากทำให้ผลิตได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการ

iPad กว่า 5 แสนเครื่องถูกจำหน่ายออกไปในอาทิตย์แรกที่เริ่มวางจำหน่าย ซึ่งเป็นตัวเลขสูงกว่าที่แอปเปิ้ลคาดการณ์ไว้มากทำให้แอปเปิ้ลประเมินว่า iPad ที่มีอยู่ในสต็อกจะหมดในเร็ว ๆ นี้และไม่พอส่งไปต่างประเทศตามกำหนดเดิม เพราะแค่ขายในประเทศของก็ไม่พอขายอยู่แล้ว ไหนจะ iPad 3G ที่ยังไม่รู้เมื่อเปิดขายช่วงปลายเดือนนี้ที่อเมริกาจะมียอดขายถล่มทลายอีกสักเท่าไหร่ ทำให้แอปเปิ้ลต้องลุกขึ้นมาประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายในต่างประเทศออกไปอีก 1 เดือนจากกำหนดเดิมที่จะเริ่มขายในช่วงปลายเดือนเม.ย.นี้ ซึ่งแอปเปิ้ลได้บอกว่าเรา(แอปเปิ้ล)รู้ว่าเราทำให้ลูกค้าในต่างประเทศผิดหวังกับการเลื่อนกำหนดการขายในครั้งนี้และหวังว่าทุกคนที่ได้อ่านข่าวนี้จะเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น สุดท้ายแอปเปิ้ลได้บอกว่าจะเปิดให้ต่างประเทศเริ่มจอง iPad ได้ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. เป็นต้นไป และจะเริ่มเปิดขาย iPad อย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนพ.ค.

…ต่างประเทศของแอปเปิ้ลตามข่าวด้านบนน่าจะหมายถึงประเทศในยุโรปบางประเทศและญี่ปุ่นตามที่แอปเปิ้ลเคยประกาศไปก่อนหน้านี้

ชาวไทยอย่างเราอย่าได้แคร์ ทำลืมๆกันไปก่อนก็แล้วกัน T^T

ที่มา : apple.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email