แอปเปิ้ลเลื่อนขาย iPad ในต่างประเทศ

แอปเปิ้ลเลื่อนขาย iPad ในต่างประเทศ

แอปเปิ้ลได้ออกมาประกาศเป็นทางการเรื่องเลื่อนการวางจำหน่าย iPad ในต่างประเทศว่าจะเลื่อนไปอีกราว ๆ 1 เดือน เนื่องด้วยยอดสั่งซื้อในประเทศอเมริกามีสูงมากทำให้ผลิตได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการ

iPad กว่า 5 แสนเครื่องถูกจำหน่ายออกไปในอาทิตย์แรกที่เริ่มวางจำหน่าย ซึ่งเป็นตัวเลขสูงกว่าที่แอปเปิ้ลคาดการณ์ไว้มากทำให้แอปเปิ้ลประเมินว่า iPad ที่มีอยู่ในสต็อกจะหมดในเร็ว ๆ นี้และไม่พอส่งไปต่างประเทศตามกำหนดเดิม เพราะแค่ขายในประเทศของก็ไม่พอขายอยู่แล้ว ไหนจะ iPad 3G ที่ยังไม่รู้เมื่อเปิดขายช่วงปลายเดือนนี้ที่อเมริกาจะมียอดขายถล่มทลายอีกสักเท่าไหร่ ทำให้แอปเปิ้ลต้องลุกขึ้นมาประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายในต่างประเทศออกไปอีก 1 เดือนจากกำหนดเดิมที่จะเริ่มขายในช่วงปลายเดือนเม.ย.นี้ ซึ่งแอปเปิ้ลได้บอกว่าเรา(แอปเปิ้ล)รู้ว่าเราทำให้ลูกค้าในต่างประเทศผิดหวังกับการเลื่อนกำหนดการขายในครั้งนี้และหวังว่าทุกคนที่ได้อ่านข่าวนี้จะเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น สุดท้ายแอปเปิ้ลได้บอกว่าจะเปิดให้ต่างประเทศเริ่มจอง iPad ได้ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. เป็นต้นไป และจะเริ่มเปิดขาย iPad อย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนพ.ค.

…ต่างประเทศของแอปเปิ้ลตามข่าวด้านบนน่าจะหมายถึงประเทศในยุโรปบางประเทศและญี่ปุ่นตามที่แอปเปิ้ลเคยประกาศไปก่อนหน้านี้

ชาวไทยอย่างเราอย่าได้แคร์ ทำลืมๆกันไปก่อนก็แล้วกัน T^T

ที่มา : apple.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email