อิสราเอลห้ามนำเข้า iPad เครื่องหิ้ว

อิสราเอลห้ามนำเข้า iPad เครื่องหิ้ว

หนังสือพิมพ์ Haaretz ได้รายงานว่ากระทรวงสื่อสารประเทศอิสราเอลได้ออกประกาศว่าตอนนี้ห้ามนำ iPad ที่หิ้วมาจากอเมริกาในช่วงนี้เข้าประเทศไม่ว่าจะทางใดก็ตาม โดยเหตุของการห้ามนำเข้า iPad ครั้งนี้คือ iPad ยังไม่ได้รับการรับรองว่าเป็นอุปกรณ์ไร้สาย (Wi-Fi) ที่มีคลื่นความถี่ที่สามารถใช้งานได้ตามมาตรฐานของประเทศอิสราเอล

ทั้งนี้ทางกระทรวงสื่อสารได้บอกว่าแม้ iPad จะผ่านมาตรฐานไร้สายอื่น ๆ อย่าง FCC ในอเมริกาและยุโรปแล้วก็จริง แต่ในอิสราเอลเราก็ต้องทำการตรวจสอบเรื่องพวกนี้อีกครั้ง โดยทางกระทรวงสื่อสารได้ขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPad ไปยังตัวแทนจำหน่ายสินค้าแอปเปิ้ลในประเทศแล้ว และจะดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้ภายใต้ระเบียบการสื่อสารของประเทศอิสราเอล ซึ่งเมื่อผ่านการรับรองแล้วตัวแทนจำหน่ายก็จะสามารถนำเข้า iPad ได้อย่างถูกต้องตามกฏหมายในอนาคต

…อ่านไปอ่านมากรณีข้างต้นคล้าย ๆ กับในบ้านเราสมัยก่อนที่เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มี Wi-Fi หรือ Buletooth คลื่นความถี่ 2.4 GHz ต้องมีสติกเกอร์กรมไปรษณีย์แปะอยู่ที่เครื่องหรืออุปรกณ์ดังกล่าวเลยแฮะ

ที่มา : iLounge.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email