ทรูเปิดร้านหนังสือออนไลน์ (อีกครั้ง)

ทรูเปิดร้านหนังสือออนไลน์ (อีกครั้ง)

หลังจากที่เคยล้มไม่เป็นท่ากับหนังสือดิจิตอลเมื่อ 3 ปีก่อน ถึงตอนนี้ทรูกลับมาเปิดตัวร้านหนังสือออนไลน์อีกครั้งพร้อมขนพันธมิตรทั้งเจ้าเก่าเจ้าใหม่ร่วมเปิดตัวแน่นขนัด

ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย เปิดตัว True Digital Bookstore (www.truebookstore.com) ที่คราวนี้ไม่ใช่แค่ขายหนังสืออย่างเดียวแต่จับมือพันธมิตรอย่าง BenQ นำ E-Reader มาร่วมเปิดตัวไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งนอกจากทางด้านตัวเครื่องแล้วทรูยังมีสำนักพิมพ์ชั่นนำร่วม 20 รายเช่นนานมีบุ๊ค, วิบูลย์กิจ, ดีเอ็มจีบุ๊ค ฯลฯ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน truebookstore.com อีกเช่นกัน โดยทางทรูได้ออกแพ็กเกจ True Digital Book  3 แพ็กเกจตามตารางด้านล่าง

จากราคาตามตารางข้างต้นยังไม่รู้ว่าหนังสือรายวัน,รายสัปดาห์,รายเดือนมีอะไรให้เลือกอ่านได้บ้าง เลยยังไม่รู้ว่าราคาทั้งแบบรายเดือนหรือรายปีจะคุ้มค่าหรือไม่ (แพ็กเกจรายปีราคา 11,999 บาท  100 คนแรกที่สมัครจะได้รับเครื่อง BenQ nReader K60 ฟรี) ซึ่งนอกจากราคาแพ็กเกจที่ทรูประกาศออกมานั้น ราคาเครื่อง E-Reader เปล่า ๆ ทางทรูยังไม่มีการแจ้งทางหน้าเว็บแต่อย่างใด

สำหรับสเป็คเครื่อง E-Reader ของ BenQ nReader K60 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2009 คร่าว ๆ มีสเป็คดังนี้หน้าจอขาวดำขนาด 6 นิ้ว, Wi-Fi, รองรับการอ่านทั้ง PDF, TXT, HTML และ ePub (รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่เว็บ truebookstore.com)

truebookstore.com ตอนนี้ยังไม่มีการโชว์ว่ามีหนังสืออะไรอยู่ในร้านออนไลน์แห่งนี้บ้าง ทำให้ไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าควรจะสมัครแพ็กเกจแบบไหน และที่สำคัญหนังสือจะใช้ฟอร์แมทแบบใด แต่จากที่เห็นสเป็คเครื่อง BenQ ที่รองรับฟอร์แมท ePub ด้วย ซึ่งเป็นฟอร์แมทเดียวกับที่ iPad รองรับก็เป็นได้ว่าหนังสือพ็อกเก็ตบุ็คที่จะจำหน่ายใน truebookstore.com น่าจะนำมาอ่านบน iPad ได้ด้วยเช่นกัน

ทางด้านสำนักพิมพ์เห็นชื่อวิบูลย์กิจเชื่อว่าคนอ่านหนังสือการ์ตูนคงชอบกันไม่น้อย แต่ถ้าย้อนกลับไปดูการร่วมมือในครั้งก่อนระหว่างทรูกับวิบูลย์กิจเมื่อครั้งขายหนังสือในรูปแบบ Zinio ต้องบอกว่าวิบูลย์กิจทำหนังสือการ์ตูนฉบับ Zinio ออกมาได้ค่อนข้างแย่มาก เรื่องความคมชัดของภาพคงไม่ต้องพูดถึงเพราะเบลอตลอด หวังว่าคราวนี้ทางวิบูลย์กิจคงทำได้ดีกว่าเมื่อในอดีต

ที่มา : matichon.co.th , truebookstore.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email