กสท. เผยทรูมูฟแอบตั้งเสา 3G โดยไม่ขออนุญาต

กสท. เผยทรูมูฟแอบตั้งเสา 3G โดยไม่ขออนุญาต

เว็บ manager.co.th ได้ลงข่าวเกี่ยวกับกรณีพิพาษรอบใหม่ระหว่าง กสท. กับ ทรูมูฟ ว่าทรูมูฟส่อเค้าดำเนินการผิดกฏหมายแอบติดตั้งสถานีฐานเองโดยไม่ได้รับอนุญาต 5 สถานีที่เกาะสมุย

โดยนายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง (กรรมการผู้จัดการใหญ่ กสท.) ได้เผยว่าทางกสทได้ตรวจสอบพบว่าทรูมูฟได้ทำการติดตั้งสถานีฐาน 3G ในพื้นที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี (เกาะสมุย) 5 สถานีฐานโดยยังไม่ได้ขออนุญาตจาก กทช โดยที่ผ่านมาทาง กสท. ได้อนุญาตให้ทรูมูฟทำการทดสอบ 3G ทั้งหมด 656 สถานี (กรุงเทพ,ปริมณฑล 543 สถานี/ต่างจังหวัด 113 สถานี) ซึ่งทางทรูมูฟได้ขอยื่นติดตั้งสถานีเพิ่มอีก 750 สถานีแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติแต่อย่างใด โดยทาง กสท ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังทรูมูฟแล้วเมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่ผ่านมาให้หยุดการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมนอกเหนือจากที่ได้รับอนุญาต หากไม่หยุดทาง กสท. จะขอยกเลิกการทดลองบริการ 3G ของทรูมูฟทั้งหมด

เรื่องอื่น ๆ ที่คาราคาซังกันมานานแล้วอย่างเช่นกรณีที่ทรูมูฟใช้สโลแกน 3G+WiFi ที่ กสท. บอกว่าทรูมูฟไม่สามารถเรื่อง 3G นำโฆษณาเชิงการค้าได้ก็ยังหาข้อสรุปกันไม่ได้ว่าทาง กสท. จะมีมาตรการอย่างไรกับกรณีนี้

นอกเหนือจากสองเรื่องข้างต้นแล้วกรณีทรูมูฟกับฮัทช์ลองอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาได้เลยครับ

ที่มา : manager.co.thYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email