ผู้ใช้ iPad ตกเป็นเป้าหมายโจมตีของมัลแวร์

ผู้ใช้ iPad ตกเป็นเป้าหมายโจมตีของมัลแวร์

มีการแจ้งเดือนจาก BitDefender ว่ากำลังมีมัลแวร์ใหม่มุ่งเป้าหมายมายังโปรแกรม iTunes และผู้ใช้งาน iPad โดยจุดเริ่มต้นของการโจมตีนี้จะเริ่มจาก การสร้างอีเมล์หลอกผู้ใช้งานว่า iTunes ได้มีการอัพเดตเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน iPad พร้อม link ตรงให้โหลดโปรแกรม iTunes อัพเดตเวอร์ชั่นนี้มา หลังจากโหลดเสร็จก็จะทำให้เครื่องติดมัลแวร์ชื่อ Backdoor.Bifrose.AADY แล้วเริ่มกระจายตัวในระบบจนทำให้ถูกควบคุมด้วยผู้อื่น และมัลแวร์ตัวนี้ก็จะขุดคุ้ยหา password หรือ serial ของโปรแกรมต่างๆ ในเครื่องได้อีกด้วย

สำหรับวิธีการป้องกันมัลแวร์ก็คือเข้าไปโหลด iTunes จากหน้าเว็บของ Apple โดยตรง หรืออัดเดตอัตโนมัติผ่าน iTunes ด้วยตัวเองเท่านี้แล้วเราก็จะปลอดภัยไร้มัลแวร์มารบกวน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมัลแวร์ที่ว่าก็มุ่งเป้าหมายโจมตีเฉพาะกับผู้ใช้งาน iTunes บน Windows และเป็นผู้ครอบครอง iPad ด้วยเท่านั้น

ที่มา : mashable.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email