WWDC 2010 จัดวันที่ 7-11 มิ.ย. นี้

WWDC 2010 จัดวันที่ 7-11 มิ.ย. นี้

แอปเปิ้ลเพิ่งประกาศกำหนดการของ WWDC (Worldwide Developers Conference) ว่าปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 7-11 มิ.ย. หรืออีกราว ๆ 6 อาทิตย์นับจากนี้

สำหรับ WWDC 2010 ในครั้งนี้ทางแอปเปิ้ลจะเน้นไปที่นักพัฒนาโปรแกรมบน iPhone OS เป็นส่วนใหญ่ โดยทาง Scott Forstall (Apple’s senior vice president of iPhone Software) ได้เผยว่า WWDC ปีนี้ เราจะเจาะลึกไปที iPhone OS 4 ในทุก ๆ การอบรม (Sessions)

สำหรับ Sessions หลัก ๆ ที่ผู้ที่เข้าร่วมสัมนา WWDC ครั้งนี้ก็จะมี 5 ส่วนด้วยกัน

  • Application Frameworks – ทุกอย่างที่เกี่ยวกับโครงสร้างของ iPhone OS 4 เช่น iAds, Local and Push Notifications,
  • Internet&Web – เน้นไปทาง HTML5 เพื่อให้สามารถแสดงผลบน iPhone OS ได้ถูกต้องโดยอยู่บนพื้นฐานของ Web Standards
  • Graphics & Media – ทำความเข้าใจเรื่อง OpenGL และ OpenGL ES สำหรับการสร้างแอพฯที่ต้องการมีภาพกราฟฟิกสวย ๆ เช่นเกม 3D เป็นต้น
  • Developer Tools – เรียนรู้การใช้เครื่องมือต่าง ๆ ในการสร้างแอพฯ เช่น Interface Builder, Xcode เป็นต้น
  • Core OS – เกี่ยวกับทาง Network, การพัฒนาแอพฯให้ใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมที่ผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะ

สำหรับค่าเข้างาน WWDC 2010 ยังเท่า ๆ เดิมเหมือนที่ผ่านมาคือ $1500 เรียกว่าแพงสำหรับผู้ที่จะไปเดินเล่น แต่สำหรับนักพัฒนาที่จะไปเอาวิชาความรู้ก็สมน้ำสมเนื้อ

…เน้นเรื่อง iPhone กันเต็ม ๆ แบบนี้จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในงานด้วยรึเปล่านะ

…คิดเล่น ๆ ว่านักพัฒนาจากไทยที่จะไปงานนี้จะต้องเตรียมเงินไปเท่าไหร่ทั้งค่าเครื่องบิน+ค่าเข้างาน+ค่าที่พัก+ค่ากิน  รวมๆแล้วก็สัก 150,000 บาทเป็นอย่างน้อย

ที่มา : apple.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email