WWDC 2010 จัดวันที่ 7-11 มิ.ย. นี้

WWDC 2010 จัดวันที่ 7-11 มิ.ย. นี้

แอปเปิ้ลเพิ่งประกาศกำหนดการของ WWDC (Worldwide Developers Conference) ว่าปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 7-11 มิ.ย. หรืออีกราว ๆ 6 อาทิตย์นับจากนี้

สำหรับ WWDC 2010 ในครั้งนี้ทางแอปเปิ้ลจะเน้นไปที่นักพัฒนาโปรแกรมบน iPhone OS เป็นส่วนใหญ่ โดยทาง Scott Forstall (Apple’s senior vice president of iPhone Software) ได้เผยว่า WWDC ปีนี้ เราจะเจาะลึกไปที iPhone OS 4 ในทุก ๆ การอบรม (Sessions)

สำหรับ Sessions หลัก ๆ ที่ผู้ที่เข้าร่วมสัมนา WWDC ครั้งนี้ก็จะมี 5 ส่วนด้วยกัน

  • Application Frameworks – ทุกอย่างที่เกี่ยวกับโครงสร้างของ iPhone OS 4 เช่น iAds, Local and Push Notifications,
  • Internet&Web – เน้นไปทาง HTML5 เพื่อให้สามารถแสดงผลบน iPhone OS ได้ถูกต้องโดยอยู่บนพื้นฐานของ Web Standards
  • Graphics & Media – ทำความเข้าใจเรื่อง OpenGL และ OpenGL ES สำหรับการสร้างแอพฯที่ต้องการมีภาพกราฟฟิกสวย ๆ เช่นเกม 3D เป็นต้น
  • Developer Tools – เรียนรู้การใช้เครื่องมือต่าง ๆ ในการสร้างแอพฯ เช่น Interface Builder, Xcode เป็นต้น
  • Core OS – เกี่ยวกับทาง Network, การพัฒนาแอพฯให้ใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมที่ผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะ

สำหรับค่าเข้างาน WWDC 2010 ยังเท่า ๆ เดิมเหมือนที่ผ่านมาคือ $1500 เรียกว่าแพงสำหรับผู้ที่จะไปเดินเล่น แต่สำหรับนักพัฒนาที่จะไปเอาวิชาความรู้ก็สมน้ำสมเนื้อ

…เน้นเรื่อง iPhone กันเต็ม ๆ แบบนี้จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในงานด้วยรึเปล่านะ

…คิดเล่น ๆ ว่านักพัฒนาจากไทยที่จะไปงานนี้จะต้องเตรียมเงินไปเท่าไหร่ทั้งค่าเครื่องบิน+ค่าเข้างาน+ค่าที่พัก+ค่ากิน  รวมๆแล้วก็สัก 150,000 บาทเป็นอย่างน้อย

ที่มา : apple.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email