เรื่องวุ่นๆ ระหว่าง Apple กับ Adobe

เรื่องวุ่นๆ ระหว่าง Apple กับ Adobe

หลังจากจดหมายเปิดผนึกที่สตีป จอบส์ เขียนอธิบายถึงเหตุผลต่างๆ เกี่ยวกับสาเหตุที่ไม่ทำให้ iPhone OS แสดงผล Flash ถึงตอนนี้ทาง The Wall Street Journal ได้คว้าตัว Mr. Shantanu Narayen, CEO ของ Adobe มาสัมภาษณ์ถึงความคิดเห็นกับจดหมายดังกล่าวแล้ว

สรุปคร่าวๆ ได้ว่า ทาง Adobe เองก็ยังยืนยันว่าตนเองอยู่ในโลกของระบบเปิด เพราะความสามารถในการเป็นเครื่องมือที่พร้อมจะรองรับอุปกรณ์ได้หลากหลายชนิด และตอนนี้ก็มีกว่า 100 แอพฯ ที่ผ่านเครื่องมือของ Adobe ที่ขึ้นขายอยู่แล้วบน App Store สำหรับข้อกล่าวหาเรื่องความเสถียรของระบบที่ลดลงเพราะ Flash ทาง Adobe เองก็มั่นใจว่าก็เป็นเพราะระบบของทางแอปเปิ้ลเองต่างหากที่มีปัญหา สุดท้ายทาง CEO ของ Adobe คิดว่ามุมมองของคำว่า ระบบเปิด ของแอปเปิ้ลและ Adobe คงเป็นคนละมุมมองกัน และยืนยันมุมมองว่า Adobe เองต้องการที่จะเป็นแอพลิเคชั่น (Flash) ที่สามารถเข้าไปอยู่ในทุกระบบปฏิบัติการทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ

ที่มา : blogs.wsj.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email