iPhone OS 4 beta 3 ฟีเจอร์ใหม่เพียบ…

iPhone OS 4 beta 3 ฟีเจอร์ใหม่เพียบ…

แอปเปิ้ลปล่อยอัพเดท iPhone OS 4 beta 3 ออกมาหมาด ๆ โดยรวมระบบเสถียรขึ้น ส่วนที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างเช่น Note ที่มีการแบ่งที่เราจดบันทึกแยกตามอีเมล, ในส่วนของผู้พิการมีการเพิ่มฟีเจอร์ Large Text ซึ่งสามารถปรับขนาดตัวอักษรให้มีขนาดใหญ่ได้ถึง 56pt (จะปรับขนาดให้เฉพาะใน Mail, Messages และ Notes), ในส่วนของ International เพิ่มฟีเจอร์ Calendar ที่ทำให้เราตั้งปีศักราชแยกอิสระสามารถเลือกได้เองทั้ง ค.ศ., พ.ศ., ปีของประเทศญี่ปุ่น และปีของประเทศจีน

นอกเหนือจากนี้ก็มีการเปลี่ยนการกดปุ่ม Home สองครั้งขณะเล่นเพลงที่ปกติจะมีป๊อปอัพในส่วนของการควบคุมเพลงขึ้นมาตอนนี้ใน iPhone OS 4beta 3 ไม่มีในส่วนนี้แล้ว ซึ่งได้ย้ายไปการกดเรียกใช้ Fast Switching (Multitasking) คือกดปุ่ม Home สองครั้งเพื่อเรีึยกการใช้ Multitasking จากนั้นเลื่อนไปทางซ้ายคล้าย ๆ กับการเลื่อนหน้าจอใช้ Spotlight ก็จะพบกับเมนูการควบคุมเพลง ซึ่งในหน้าจอเดียวกันนั้นจะพบกับฟีเจอร์ไฮไลต์สำหรับ iPhone OS 4 beta 3 คือมีฟีเจอร์ล็อกหน้าจอแนวตั้งมาให้ด้วย ซึ่งทำให้หลายคนหายสงสัยสักทีว่าในเมื่อ iPad มีปุ่มล็อกหน้าจอแยกมาให้ต่างหากแล้ว iPhone รุ่นใหม่จะต้องมีปุ่มล็อกหน้าจอเพิ่มขึ้นมาด้วยหรือไม่

นักพัฒนาแอพฯ สำหรับ iPhone ท่านใดยังไม่ได้ดาวน์โหลด iPhone OS 4beta 3 สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้ที่ developer.apple.com และถึงแม้ระบบโดยรวมจะเสถียรกว่าเดิมมากแล้ว แต่ไม่แนะนำให้ผู้ใช้ทั่วไปหามาลงในเครื่อง iPhone ของตนเองแบบใช้งานจริงจังทุกประการYou May Also Like:

NBC และ Time Warner กลับไปซบ Flash แทน HTML5

ศึกของสองเสือระหว่างแอปเปิ้ลกับอโดบิยังไม่จบ เพราะถึงตอนนี้ทางค่ายโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่ NBC และ Time Warner ได้หันกลับไปใช้ Flash เหมือนเดิมแล้ว ..

แอปเปิ้ลปล่อย iPhone OS 4 beta 4

เพิ่งปล่อยออกมากันสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อช่วงเช้าวันนี้สำหรับ iPhone OS 4 beta 4 โดยในเวอร์ชั่นนี้สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดคือแอปเปิ้ลนำ 4 แอพฯคือ นาฬิกา, เครื่องคิดเลข, เข็มทิศ และบันทึกเสียง เข้ามาอยู่ในโฟลเดอร์เดียวกันตั้งแต่เริ่มโดยโฟลเดอร์ดังกล่าวจะชื่อ Utilities ..

รายละเอียดกล้องใน iPhone OS 4 เพิ่มชื่อ “กล้องด้านหลัง”

เป็นเรื่องที่ไม่มีใครสังเกตมาก่อนว่าใน iPhone OS 4 beta มีการเพิ่มรายละเอียดเกี่ยวชื่อกล้องถ่ายรูปว่าเป็น "กล้องด้านหลัง" (Back Camera) แล้ว แบบนี้ใครจะไม่คิดล่ะครับว่า iPhone รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะออกมาให้เห็นในงาน WWDC 2010 เดือนหน้าต้องมีกล้องด้านหน้า (Front Camera) มาด้วยแน่ๆ ..

Share

Tweet

Email