นินเทนโดมองแอปเปิ้ลเป็นศัตรูในอนาคต

นินเทนโดมองแอปเปิ้ลเป็นศัตรูในอนาคต

แม้ตอนนี้ใคร ๆ ก็ต่างยกให้เกมบน Nintendo DS สนุกกว่าบน iPhone OS แต่นั้นก็ไม่ทำให้นินเทนโดชะล่าใจว่าคงได้สู้กับศัตรูรายใหม่อย่างแอปเปิ้ลซึ่ง ๆ หน้าในอนาคตอันใกล้นี้

ซีอีโอของนินเทนโด Satoru Iwata ได้เผยว่าศึกระหว่าง Nintendo, Microsoft และ Sony ได้จบลงไปแล้วเนื่องด้วยนินเทนโดมองว่าแต่ละค่ายก็มีกลุ่มลูกค้าของตัวเองแบ่งแยกชัดเจน ซึ่งแตกต่างกับแอปเปิ้ลที่ทำอุปกรณ์ที่ใช้ iPhone OS ที่สามารถเล่นเกมได้และเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัยซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับที่นินเทนโดครองอยู่ โดยรายงานการสำรวจในกลุ่มนักเรียนผู้หญิงและกลุ่มผู้ชายอายุ 30-40 ปีที่ส่วนใหญ่บอกว่าอยากพก iPhone ติดตัวมากกว่าจะพก Nintendo DS ซึ่งนั้นทำให้นินเทนโดมองว่าแอปเปิ้ลจะกลายร่างเป็นคู่แข่งสำคัญในอนาคตอันใกล้

…ความหวังลม ๆ แล้ง ๆ ที่จะเห็นมาริโอ้มาวิ่งเล่นใน iPhone พังทลาย T^T

ที่มา : engadget.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email