แอพฯวุ้นแปลภาษา

แอพฯวุ้นแปลภาษา

ไม่รู้จะเรียกเป็นไทยว่าแอพฯอะไรดี แต่คิดว่าชื่อแอพฯวุ้นแปลภาษาที่เป็นชื่อของวิเศษของโดราเอมอนน่าจะใกล้เคียงสุดสำหรับแอพฯ Converse

Converse เป็นแอพฯแปลภาษามากกว่า 50 ภาษาโดยตัวแอพฯจะมีคีย์บอร์ดให้ทั้งสองด้านเวลาที่เราพิมพ์ลงไปก็จะเปลี่ยนเป็นอีกภาษาที่เลือกไว้ได้ทันที อย่างเช่นเวลาที่เราคุยกับคนเกาหลีไม่รู้เรื่องก็ยก iPhone ขึ้นมาแล้วก็พิมพ์ข้อความภาษาไทยลงไปแล้วก็ให้ตัวแอพฯแปลงเป็นภาษาเกาหลีขณะนั้นเลยได้ทันที ส่วนคนเกาหลีก็พิมพ์ภาษาเกาหลีแล้วก็แปลเป็นไทยได้ทันทีเรียกว่าแทนที่จะใช้การคุยปกติก็เป็นการพิมพ์คุยกันแทน

สำหรับแอพฯ Converse จะมีทั้งเวอร์ชั่น iPhone และ iPad แต่ตอนนี้ยังไม่มีให้ดาวน์โหลดแต่อย่างใด หน้าเว็บก็ขึ้นเพียงแค่ว่าจะมีให้ดาวน์โหลดเร็ว ๆ นี้ ทำให้ยังไม่ทราบว่าขณะใช้งานจะต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอยู่ด้วยหรือไม่ ถ้าไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตตอนใช้งานจะแจ๋วมากสำหรับนักเดินทางรอบโลก

ที่มา : gizmag.com, converselanguagetools.co.ukYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email