รีวิว : Scosche – Solbat2

รีวิว : Scosche – Solbat2

Scosche – Solbat2 แบตเตอรี่แพ็กสำหรับชาร์ตพลังงานให้ iPhone/iPad นอกจากจะประจุไฟผ่านสายไฟธรรมดาได้แล้วยังสามารถชาร์ตแบตให้ตัวเองผ่านแสงอาทิตย์ได้อีกด้วย

รูปร่างหน้าตาของ Solbat2 มาในมาขรึมสีดำมาพร้อมสเป็คด้านความจุแบตเตอรี่ที่ 1500 mAh โดยด้านหน้าตัวเครื่องจะเป็นแผงโซล่าร์เซลไว้รับแสงอาาทิตย์และด้านท้ายเครื่องจะมีช่อง USB และ ช่องเสียบชาร์ตกับไฟบ้าน เมื่อพลิกด้านหลังก็จะมีไฟบอกสถานะไฟว่ากำลังชาร์ตไฟเข้า (Charge In)หรือกำลังปล่อยไฟออกให้เครื่องอื่น (Charge Out) โดยในกล่องนอกจากตัวเครื่องแล้วก็จะมีสายชาร์ตแบบ USB, กรอบพลาสติกพร้อมจุกยางไว้สำหรับแปะหน้ารถตอนชาร์ตพลังงานจากแสงอาทิตย์และคลิปไว้สำหรับคล้องกับหูเข็มขัดหรือกระเป๋า

ด้านการใช้งานไม่มีอะไรแปลกใหม่ในการชาร์ตกับไฟบ้านเพราะน่าจะนึกออกกันอยู่แล้วในขั้นตอนนี้ แต่ที่อยากรู้กันคงหนีไม่พ้นการนำเจ้า Solbat2 ไปตากแดดชาร์ตพลังงานให้ตัวเองว่าใช้เวลานานแค่ไหน เท่าที่มีโอกาสได้ลองนำไปลองตากแดดอยู่ 2 วันวันละ 3 ชั่วโมงยังไม่สามารถชาร์ตไฟได้เต็มครับ ก็เลยตามไปดูสเป็คในเว็บเลยถึงบ้างอ้อว่าต้องใช้เวลาชาร์ตราว ๆ 4-5 วันถึงจะขาร์ตไฟเต็ม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในเว็บก็ไม่ได้ระบุด้วยว่าใช้เวลากี่ชั่วโมงต่อวัน

สำหรับการชาร์ตไฟให้ iPhone 3GS เท่าที่ลองก็ได้ประมาณ 1 ครั้งกับอีกสัก 50 เปอร์เซ็นต์เห็นจะได้ เนื่องด้วยแบต iPhone 3GS เครื่องที่ทดสอบแบตเริ่มเสื่อมแล้วก็เป็นได้ เพราะตามสเป็คแล้วไฟ 1500 mAh จะสามารถชาร์ตแบตให้ iPhone 3GS เครื่องใหม่แบตเตอรี่เต็ม ๆ ได้่ 1 ครั้งกับอีกสัก 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

โดยรวมสำหรับ Scosche – Solbat2 คนเมืองคงไม่ได้รู้สึกว่ามีความพิเศษอะไรกับการชาร์ตพลังงานจากแสงอาทิตย์ เพราะยังไงเวลาเรากลับบ้านหรือกลับที่พักก็สามารถชาร์ตไฟได้อยู่แล้ว ส่วนคนชอบออกพื้นที่ป่าเขาหรือสถานที่ ๆ ไม่มีไฟฟ้าถือว่า Scosche – Solbat2 ทำได้ดีประมาณว่ามีดีกว่าไม่มี

จุดสังเกต

  • สามารถชาร์ตไฟเข้าตัวเองด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ได้
  • การชาร์ตไฟจากแสงอาทิตย์ใช้เวลานานมาก

ราคา : 1,190

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPV
  • M&C Computer Consulting Ltd.,Part
  • iBeat by Piman (หาดใหญ่ จ.สงขลา)
  • iConnect Asia (Big C จ.ภูเก็ต)


You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email