MobileMe อาจเปิดให้ใช้ฟรี

MobileMe อาจเปิดให้ใช้ฟรี

เว็บไซท์ macdailynews.com ได้รับข้อมูลแต่ไม่อาจยืนยันได้ว่าชัวร์หรือมั่วนิ่มว่าแอปเปิ้ลอาจเตรียมเปิดให้ใช้บริการ MobileMe ฟรี จากที่ปัจจุบันที่เก็บเงินค่าบริการปีละ $99 (ราคาในไทย 3,190 บาท)

สำหรับบริการ MobileMe ในปัจจุบันจะให้บริการทั้งอีเมล, พื้นที่ 20GB ที่เอาไว้สร้างเว็บหรือเก็บข้อมูลต่าง ๆ และบริการ Find My iPhone ฟึเจอร์ไว้ค้นหาเครื่อง iPhone ของเราว่าอยู่ที่ไหนที่เพิ่งมีเมื่อกลางปี 2009 ตอนที่มีอัพเดท iPhone OS 3 นี้เอง ทางคนให้ข่าวกับ macdailynews.com ก็ไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรนักเพราะเป็นข้อมูลแบบลอย ๆ

บริการ MobileMe หรือชื่อแรกสุดคือ iTools เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี 2000 ซึ่งบริการฟรีให้กับผู้ที่ซื้อเครื่อง Mac ตั้งแต่สมัย Mac OS 9 จากนั้นในปี 2002 ก็เปลี่ยนเป็นชื่อ .Mac (dot Mac) จึงเริ่มมีการเรียกเก็บค่าบริการรายปี $99 โดยมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามาเรื่อย ๆ จนกระทั่งปี 2008 ก็มีการเปลี่ยนชื่อเป็น MobileMe โดยในปัจจุบันให้บริการทั้งในส่วนของ Email, Storage, Address Book/Calendar, MobileMe Gallery, iDisk, iWeb Publish, iChat/AIM, Find My iPhone, PC Synchronization โดยบริการทั้งหมดที่กล่าวไปสามารถซิงค์ข้อมูลร่วมกับ iPhone, iPod touch และ iPad ได้ตลอดเวลา ทั้งนี้การทดลองใช้งาน 60 วันในปัจจุบันคนที่อยากลองต้องกรอกเลขบัตรเครดิตไปก่อนเมื่อครบกำหนดจะทำการตัดเงินในบัตรเครดิตทันที ทำให้คนที่ไม่มีบัตรเครดิตไม่สามารถทดลองใช้งานได้

…สมมุตว่าแอปเปิ้ลเปิดให้บริการ MobileMe ฟรีจริงน่าจะกลับไปเป็นเหมือนสมัยที่ยังใช้ชื่อ .Mac คือเปิดให้ทดลองใช้ฟรี 60 วันก่อนแล้วค่อยทำการจ่ายเงินทีหลัง ซึ่งหลังจาก 60 วันใครไม่จ่ายเงินก็ยังได้ถือสิทธิ์อีเมล(ปัจจุบันคือ @me.com) เพื่อที่จะนำอีเมลดังกล่าวมาใช้งานร่วมกับ iChat ต่ออีกที ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของ iChat บน iPhne และภาพหลุดของ iPhone รุ่นใหม่ที่มีกล้องด้านหน้า หรืออาจจะเปิดพื้นที่เก็บข้อมูลให้ใช้งานแบบน้อย ๆ สัก 1-2GB และมีออฟชั่นให้ซื้อพื้นที่เพิ่ม 10GB, 20GB หรือมากกว่านัั้นก็ว่ากันไป

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/mobileme

ที่มา : macdailynews.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email