วิดีโอตามเว็บต่างๆ รองรับ iPad แล้ว 26 เปอร์เซ็นต์

วิดีโอตามเว็บต่างๆ รองรับ iPad แล้ว 26 เปอร์เซ็นต์

ตัวเลขการสำรวจล่าสุดของวิดีโอบนเว็บต่าง ๆ ที่สามารถรับชมบน iPad ได้จากเดิมเมื่อเดือนม.ค. 2010 ที่มีอยู่ราว 10 เปอร์เซ็นต์ ล่าสุดเดือนพ.ค. 2010 เพิ่มเป็น 26 เปอร์เซ็นต์แล้ว

แม้ตัวเลข 26 เปอร์เซ็นต์ดูแล้วอาจจะยังน้อยอยู่มาก แต่ถ้าเทียบว่าในช่วงแค่ไม่กี่เดือนเพิ่มมาได้แค่นี้ดูแล้วก็ถือว่าเป็นเรื่องดีสำหรับผู้ที่ใช้ iPad และ iPhone ในอนาคต และถ้ายิ่งคิดแค่ช่วงตั้งแต่ iPad เปิดขายเป็นทางการแล้วมีหลายเว็บออกมารองรับแบบนี้ ตัวเลขจำนวนเว็บต่าง ๆ ที่ทำวิดีโอรองรับ iPad คงค่อย ๆ เพิ่มขึ้นจนอยู่ในระดับที่ไม่จำเป็นต้องง้อ Flash ก็เป็นได้

สำหรับวิดีโอ 26 เปอร์เซ็นต์บนเว็บที่สามารถรับชมบน iPad ได้จะใช้รูปแบบ H.264 ร่วมกับการเขียนโค้ดแบบ HTML5 โดยหลายเว็บในต่างประเทศตอนนี้มีการใช้คู่กันทั้ง Flash และ H.264 โดยตัวเครื่องของผู้ใช้งานอย่างเรา ๆ ไม่ว่าจะเครื่องคอมพิวเตอร์หรือ iPad (iPhone ในอนาคตด้วย) จะมีการตรวจสอบว่าจะเลือกใช้วิดีโอรูปแบบ Flash หรือ H.264 มาแสดงผลให้เรารับชม

ที่มา : mefeedia.comfortune.cnn.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email