รายละเอียดกล้องใน iPhone OS 4 เพิ่มชื่อ “กล้องด้านหลัง”

รายละเอียดกล้องใน iPhone OS 4 เพิ่มชื่อ “กล้องด้านหลัง”

เป็นเรื่องที่ไม่มีใครสังเกตมาก่อนว่าใน iPhone OS 4 beta มีการเพิ่มรายละเอียดเกี่ยวชื่อกล้องถ่ายรูปว่าเป็น “กล้องด้านหลัง” (Back Camera) แล้ว แบบนี้ใครจะไม่คิดล่ะครับว่า iPhone รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะออกมาให้เห็นในงาน WWDC 2010 เดือนหน้าต้องมีกล้องด้านหน้า (Front Camera) มาด้วยแน่ๆ

โดยเรื่องนี้ผมได้ลองตรวจสอบข้อมูลรูปจาก iPhone 3GS ของผมที่ใช้ iPhone OS 4 beta 3 ว่ารูปที่ถ่ายไว้มีข้อมูล Back Camera เพิ่มมาหรือไม่ ซึ่งก็ได้ความตามที่เห็นในรูปด้านล่างนี้ครับว่ามีการเพิ่ม Back Camera เข้ามาจริง แตกต่างจากโปรไฟล์ของ iPhone 3GS ที่ใช้ iPhone OS 3.1.3 ที่จะไม่มีข้อมูล Image Description ขึ้นมา

…เห็นกันแบบนี้กล้องหน้าไงๆก็ต้องมี :)

ที่มา : tuaw.com

รูปน้องหมาที่ถ่ายด้วย iPhone 3GS (iPhone OS 4 beta 3)

โปรไฟล์รูปภาพจาก iPhone OS 4 beta 3 จะมีการเพิ่ม Image Description ขึ้นมาว่าเป็น Back Camera

โปรไฟล์รูปภาพจาก iPhone OS 3.1.3 จะไม่มี Image DescriptionYou May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์มือถือ ‘LinX’ ในอิสราเอล

เชื่อว่าข่าวการซื้อกิจการครั้งนี้หลายคนต้องหันมาสนใจเมื่อแอปเปิ้ลซื้อบริษัทเทคโนโลยีเลนส์กล้องถ่ายรูปมือถือ ‘LinX’ ที่มีเทคโนโลยี ‘Multi-Aperture Imaging Technology’ ที่ทำให้ภาพออกมาจากกล้องมือถือมีคุณภาพดีขึ้น  ..

โอลิมปัสออกกล้อง Olympus Air สำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ

ถ้ายังจำกันได้ก่อนหน้านี้โซนี่ออกกล้องสำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ QX1 ที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ มาตอนนี้โอลิมปัสทำแบบเดียวกันบ้างในนาม Olympus Air ..

Share

Tweet

Email