ดิจิไทม์ฟันธง iPhone ใหม่สเป็คดีขึ้นแน่นอน

ดิจิไทม์ฟันธง iPhone ใหม่สเป็คดีขึ้นแน่นอน

เว็บไซท์ digitimes.com ได้ประเมินเกี่ยวกับ iPhone 4G ในด้านการผลิตว่าปีนี้อย่างน้อยทาง Foxconn น่าจะส่งเครื่องให้แอปเปิ้ลได้ราว 24 ล้านเครื่อง

ทาง digitimes.com ได้วิเคราะห์ว่า Foxconn โรงงานผลิต iPhone ที่แอปเปิ้ลใช้บริการอยู่จะมียอดสั่งผลิตจากแอปเปิ้ลราว ๆ 24 ล้านเครื่อง โดยจะเริ่มส่งของให้แอปเปิ้ลในเดือนมิ.ย.นี้ โดยราว 4.5 ล้านเครื่องจะถูกส่งมาก่อนจะสิ้นเดือนมิ.ย. ส่วนที่เหลืออีก 19.5 ล้านเครื่องจะทยอยส่งภายในปีนี้

ทางด้านสเป็คเครื่อง digitimes.com ได้เผยว่าหน้าจอจะเป็นแบบเดียวกับ iPad คือ IPS พร้อมเทคโนโลยี FFS (Fringe Field Switching) ที่ช่วยให้หน้าจอมีความชัดใสมากกว่าเดิมแม้ดูกลางแดดจ้า ทั้งนี้เทคโนโลยีดังกล่าวได้มีการถูกใช้ไปบ้างแล้วเช่น HTC Hero เป็นต้น โดยความละเอียดหน้าจอ iPhone 4G จะเป็นขนาด 960×640 พิกเซล (รุ่นปัจจุบัน 480×320 พิกเซล)

ส่วนซีพียูคงไม่พลาดจากที่เก็งกันไว้คือ Apple A4 หรือ Arm Cortex A8 นั้นเอง ด้านเมโมรี่ภายในเครื่องจะเพิ่มขึ้นเป็น 512MB (รุ่นปัจจุบัน 256MB) ซึ่งแน่นอนว่าเมโมรี่เยอะขึ้นก็ช่วยให้การทำงานไหลลื่นขึ้นกว่าเดิม สุดท้ายคือแบตเตอรี่ที่น่าจะมีความจุมากกว่าเดิมราว 33 เปอร์เซ็นต์

กำหนดการที่คาดว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัว iPhone 4G รุ่นใหม่ตอนนี้หนีไม่พ้นงาน WWDC 2010 ในวันที่ 7 มิ.ย.

ที่มา : digitimes.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email