truebookstore.com เปิดบริการแล้ว

truebookstore.com เปิดบริการแล้ว

หลังจากที่ยักแย่ยักยันมาหลายอาทิตย์ในที่สุดทรูก็เปิดตัว truebookstore.com เสียที ซึ่งทำให้เราเข้าไปดูได้แล้วว่ามีหนังสืออะไรกันบ้าง

ก็คลายสงสัยกันเสียทีว่า truebookstore.com จะมีหนังสืออะไรกันบ้าง เท่าที่นับรวมยอดหนังสือทั้งหมดในตอนนี้มีอยู่ 190 เล่มในหมวดหนังสือ 15 หมวดด้วยกัน ส่วนการสมัคคสมาชิกแบบแพ็กเกจก็เป็นไปตามที่เราเคยได้ข้อมูลมาคือในส่วนของหนังสือรายวัน/รายสัปดาห์ก็จะเป็นการนำหนังสือนิยายมาซอยย่อยให้ดาวน์โหลดเป็นตอน ๆ กันทุกวันหรือทุกสัปดาห์ ส่วนหนังสือรายเดือนจะเป็นการดาวน์โหลดทั้งเล่ม

ด้านราคาหนังสือตอนนี้ยังไม่มีการตั้งราคาแบบจริง ๆ จัง ๆ จะมีก็แต่ราคาของหนังสือบางเล่มที่นำมาซอยย่อยเป็นตอน ๆ เช่นหนังสือพายุทรายใต้ตะวันมีการแบ่งเป็นตอน 6 ตอน ๆ ละ 22 บาทรวมแล้วตกเล่มละ 132 บาทหรือถ้าซื้อแบบทั้งเล่มในรูปแบบดิจิตอลก็จะมีราคา 130 บาท ซึ่งเล่มเดียวกันนี้ถ้าซื้อฉบับพิมพ์จริงเล่มละ 260 บาท ก็จะเห็นได้ว่าราคาในรูปแบบดิจิตอลมีราคาถูกกว่าถึง 50 เปอร์เซ็นต์

สำหรับรูปแบบไฟล์หนังสือที่ทรูทำจะเป็น PDF ข้อดีคือเป็นไฟล์ที่รู้จักกันโดยทั่วไป สามารถนำไปอ่านบนอุปกรณ์อะไรก็ได้ตั้งแต่เครื่องคอมพิวเตอร์, E-Reader หรือ iPad โดยการเปิดตัว truebookstore.com ในช่วงนี้ทางทรูเปิดโอกาสให้ดาวน์โหลดตัวอย่างได้ฟรี (สมัครสมาชิกก่อน) โดยผมได้ทดลองดาวน์โหลดมา 6 เล่มด้วยกัน พบว่าทางสำนักพิมพ์ทำไฟล์ PDF ได้ค่อนข้างดีสามารถอ่านได้แม้ทำการขยายหน้าจอให้ใหญ่ขึ้น เพราะในบางช่วงบางตอนของหนังสือบางเล่มตัวหนังสืออาจจะเล็กเกินสำหรับบางคนทำให้ต้องขยายหน้าจอเพื่อให้ตัวหน้งสือใหญ่ขึ้น จะยกเว้นก็แต่หนังสือการ์ตูน Seed ของเครือ Future Gamer ทำไฟล์ PDF ออกมาได้ไม่ดีเท่าไหร่ ภาพจะแตก ๆ ไม่คม, ไม่สวยงาม (ตามรูปสุดท้ายที่สแนปหน้าจอบน iPad มา)

ใครกำลังรอหนังสือภาษาไทยในรูปแบบดิจิตอลลองเข้าไปดูกันได้ที่ truebookstore.comYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email