เชื่อหรือไม่ 3G ในไทยเคาะราคาก.ย.ให้ไลเซนส์ต.ค.?

เชื่อหรือไม่ 3G ในไทยเคาะราคาก.ย.ให้ไลเซนส์ต.ค.?

ไม่ว่าคุณจะเรียกชื่อเต็มของ กทช.ว่าอะไรขอให้พักเบรคชื่อต่าง ๆ กันไปก่อนเพราะตอนนี้ทางกทช.หรือชื่อเต็มจริง ๆ คือคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติได้เดินหน้าเรื่องการประมูล 3G แล้ว โดยเตรียมประมูลก.ย.และพร้อมให้ไลเซนส์ใหม่ได้เดือนต.ค.นี้

หนังสือประชาชาชาติธุรกิจได้รายงานว่าทาง กทช.ชุดใหม่มีนโยบายเร่งด่วนในการใบอนุญาต 3G โดยล่าสุดได้กำหนดตารางการดำเนินการออกใบอนุญาต 3G โดยตั้งระยะเวลาตั้งแต่เดือน พ.ค.-ต.ค. 53 โดยแบ่งเป็นการขัดการพิจารณาหาข้อสรุป 1 เดือน (พ.ค.) จากนั้นจะเข้าสู่การรับฟังความคิดเห็นสาธารณะร่างเกณฑ์การออกใบอนุญาต (มิ.ย.) จากนั้นจะเปิดรับฟังความคิดเห็นสาธารณะอีกครั้งก่อนสรุปความคิดเห็น แก้ไขร่างแล้วส่งไปที่ประมาณในราชกิจจานุเบกษา โดยในช่วงเดียวกันนี้จะเชิญชวนผู้ประกอบการเข้าร่วมประมูล (ก.ค.-ส.ค.) จากนั้นจะพิจารณาคุณสมบัติและเริ่มการเริ่มประมูล (ก.ย.) และสุดท้ายหลังจากได้ผู้ชนะการประมูลแล้วจะเข้าสู่กับชำระค่าธรรมเนียมและรับใบอนุญาต (ต.ค.)

ทั้งนี้กรอบระยะเวลาทำงานข้างต้นของ กทช. อาจจะมีความล่าช้าออกไปบ้าง แต่คาดว่าการประมูล 3G จะเสร็จสิ้นภายในปี้นี้อย่างแน่นอน

…คำถามสำหรับคนที่รอ 3G อย่างเราคือจะเชื่อ กทช.ได้มากน้อยแค่ไหนว่าจะประมูลเสร็จจริง?

ที่มา : prachachat.netYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email