ธ.สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดให้พนง.เปลี่ยนจาก BB เป็น iPhone ได้

ธ.สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดให้พนง.เปลี่ยนจาก BB เป็น iPhone ได้

ธ.สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดในภูมิภาคเอเชียได้เพิ่มทางเลือกใหม่ของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนสำหรับพนักงานจากเดิมที่มีแต่ Blackberry โดยตอนนี้ได้เพิ่มตัวเลือกอย่าง iPhone เข้ามาด้วย โดยทางธนาคารเปิดทางให้พนง.ที่ใช้ Blackberry อยู่สามารถเปลี่ยนเป็น iPhone ได้ทันที ซึ่งทางธนาคารก็พร้อมที่จะจ่ายค่าบริการรายเดือนให้เช่นเดิม

ที่มาที่ไปไม่ชัดเจนนักว่าทำไมทางธ.สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดถึงมีนโยบายการนำ iPhone มาใช้งาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นส่วนหนึ่งคาดว่ามาจาก iPhone OS 4 ที่แอปเปิ้ลเพิ่งประกาศออกมาที่มีการเพิ่มฟีเจอร์ในส่วนของ Enterprise ให้มีความสามารถมากขึ้น ที่แม้ตอนนี้จะยังไม่แจ๋วเท่า Blackberry Enterprise Server แต่ทางธนาคารน่าจะมองว่าแค่นี้ก็ตอบสนองความต้องการใช้งานเพียงพอแล้ว เชื่อว่าถ้าการทดลองใช้ iPhone ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จอีกหลายบริษัทในต่างประเทศน่าจะเริ่มหันมามอง iPhone ในฐานะเป็น Business Phone มากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา : reuters.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email