สยามพอดเตรียมเปิดเซกชั่นใหม่ ‘Applications’

สยามพอดเตรียมเปิดเซกชั่นใหม่ ‘Applications’

หลังจากรี ๆ รอ ๆ เปิดดีไม่เปิดดีอยู่นานมาก สุดท้ายตัดสินใจแล้วว่าเรากำลังจะมีเซ็กชั่นใหม่เกี่ยวกับการรีวิวแอพฯต่าง ๆ ไม่ว่าจะบน iPhone, iPod touch หรือ iPad มาให้ได้อ่านกัน

โดยคอนเซ็ปท์ของเซกชั่น Applications ที่เพิ่มเข้ามาพยายามจะให้เป็นรีวิวจากความคิดเห็นของผู้ทีึ่ใช้งานแอพฯหรือผู่้ที่ได้ลองเล่นเกมนั้นจริงๆ ไม่ใช่แค่อ่าน Description ใน App Store แล้วเอามาแปลให้อ่าน โดยในส่วนนี้เราเปิดให้ทุกคนที่อยากเขียนรีวิวถึงแอพฯไม่ว่าจะเป็นบน iPhone, iPod touch หรือ iPad ที่ตนเองได้ลองเล่นลองใช้งานแล้วดีไม่ดียังไงอยากบอกให้คนอื่นได้ทราบกัน ทางเรายินดีเป็นอย่างยิ่งถ้ามีเพื่อน ๆ มาร่วมเขียนด้วย

ถามว่าทำไมถึงเปิดให้คนอื่นนอกเหนือจากผมที่เขียนโน้นเขียนนี่อยู่คนเดียวในเว็บมาร่วมเขียนด้วย สาเหตุก็เพราะผมเชื่อว่าความสนใจแอพฯของแต่ละคนไม่เหมือนกันทำให้ความหลากหลายในการใช้งานไม่เท่ากัน ทำให้การที่จะให้คนหนึ่งคนเขียนถึงแอพฯหลาย ๆ หมวดที่เราไม่เคยสนใจแทบเป็นไปไม่ได้เลย จึงเป็นที่มาของการชักชวนเพื่อน ๆ ที่สนใจเข้ามาร่วมเขียนรีวิว Applications ในครั้งนี้

อยากช่วยเขียนรีวิวแอพฯลงในเว็บ siampod ทำอย่างไร ?

ไม่ยากครับแค่พิมพ์ใส่ในโปรแกรมต่างที่สามาถเซฟไฟล์ออกมาเป็นไฟล์.pages หรือ .doc โดยการเขียนรีิวิวแอพฯเน้นแอพฯที่มาจาก App Store ครับ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะต้องเจลเบรคเครื่องแล้วมีแอพฯจาก Cydia ให้ใช้กัน รูปภาพที่ต้องการนำมาประกอบในบทความ 3-5 รูป (หรือจำนวนตามสมควร) โดยรูปภาพขอเป็นรูปที่สแนปมาจากหน้าจอจากเครื่องของเราเอง (ไม่เอารูปจาก App Store ถ้าไม่จำเป็น) เขียนรีวิวเป็นภาษาไทยครับ โดยส่วนที่เน้นที่สุดสำหรับการเขียนรีวิวแอพฯให้ทุกคนอ่าน รบกวนว่าถ้ามีเวลาขอให้ตรวจสอบคำสะกดภาษาไทยและอังกฤษว่าถูกต้องหรือไม่กันสักนิดครับ ^^’

รูปแบบการเขียน ไม่ยากเช่นกันครับ โดยการเขียนจะแบ่งเนื้อหาเป็น 3 ส่วนคือ

  • เกริ่นนำ เช่นว่าแอพนี้ทำอะไร, ชื่อแอพฯอะไร เกมนี้แนวไหน ความน่าสนใจของเกม/แอพฯนี้อยู่ที่ไหน เป็นต้น
  • เนื้อหา  อธิบายถึงตัวแอพฯว่าเป็นยังไง เราลองแล้วชอบไม่ชอบหรือมีข้อดีข้อเสียตรงไหนก็บอกกันมาให้ครบ
  • สรุป ลองใช้แล้วลองเล่นแล้วปลื้มแค่ไหน ของฟรีหรือของเสียเงินถ้าเสียเงินแล้วคุ้มม้ัย ถ้าอยากจะให้เป็นคะแนนเต็ม 5 คะแนนให้กี่คะแนนก็บอกให้ชาวโลกรู้กันไป

เขียนเสร็จแล้วส่งอีเมลมาที่ apps [a] siampod.com เมื่อทางเราได้รับอีเมลและตรวจสอบบทความเรียบร้อยจะนำขึ้นในเว็บให้ครับ (ถ้าส่งมาแล้วลงให้ช้าไปบ้างอย่าว่ากันนะครับ) ที่สำคัญคืออย่าลืมส่งชื่อที่ใช้ในเว็บ siampod.com มาด้วย ไม่งั้นผมก็ลงชื่อให้ไม่ถูกว่าใครเขียนครับ

ส่วนเซกชั่น Applications คงจะขึ้นได้ภายในอาทิตย์นี้ครับ เพื่อน ๆ คนไหนมีข้อเสนอแนะสำหรับเซกชั่นนี้ เขียนคอมเม้นท์กันไว้ได้เลยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าทุกข้อเสนอแนะครับYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email