เมาท์ให้แซ่ดแอปเปิ้ลมีแผนออก Apple TV รุ่นใหม่

เมาท์ให้แซ่ดแอปเปิ้ลมีแผนออก Apple TV รุ่นใหม่

ยอมกันได้ที่ไหนล่ะ เมื่อกูเกิ้ลประกาศเปิดตัว Google TV ออกมาเมื่ออาทิตย์ก่อนที่รวมความสามารถในการดูทีวีและเล่นอินเตอร์เน็ตเข้าด้วยกันแบบครบเครื่องโดยใช้ Android OS เป็นไส้ใน มาวันนี้ก็มีข่าวบ้างแล้วว่าแอปเปิ้ลจะออก Apple TV รุ่นใหม่

สำหรับข่าวเกี่ยวกับ Apple TV ที่มีในตอนนี้มาจากในเว็บ engadget ที่รายงานว่ามีแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้มารายงานให้ฟังว่าแอปเปิ้ลเตรียมออก Apple TV รุ่นใหม่ โดยจะเป็นการพลิกโฉมไปจากรุ่นปัจจุบันที่ตัวเครื่องออกมาตั้งแต่ปี 2007 เริ่มกันตั้งแต่ OS ที่แอปเปิ้ลอาจจะนำ iPhone OS มาลงใน Apple TV และอาจะจะใช้ซีพียู A4 ด้วยเช่นกัน ด้านพื้นที่เก็บของเป็นได้ว่าแอปเปิ้ลจะใช้เมโมรี่แบบแฟลชขนาด 16GB โดยความสามารถในการเล่นไฟล์หนังก็น่าจะต้องรองรับ 1080p (Full HD) ด้วยเช่นกัน อ่านสเป็คข้างต้นแล้ว Apple TV ก็คือ iPhone ไม่มีหน้าจอที่ต่อออกทีวีเพื่อดูหนังแบบ HD ได้นั้นเอง ด้านราคาแหล่งรายเดิมบอกว่าราคาเร้าใจมากคือ $99 (รุ่นปัจจุบัน $229)

สำหรับกำหนดการออกยังไม่มีข้อมูลแต่อย่างใดว่าจะออกมาเมื่อไหร่ แต่หลังจากมีข่าวนี้เริ่มมีการเก็งกันว่าใน WWDC 2010 อาจมีเซอร์ไพรซ์เปิดตัว Apple TV ตอนท้ายงานก็เป็นได้

ศึกแหวนครองพิภพ เอ้ย…ศึกครองจอทีวีงานระหว่าง Goole TV กับ Apple TV ต้องดูกันยาว ๆ กันอีกแล้ว

ที่มา : engadget.com

หน้าตา Apple TV ในปัจจุบัน

ขยายความเรื่องแฟลชเมโมรี่เพิ่มอีกหน่อย คือตามข่าวที่แอปเปิ้ลจะหันมาใช้แฟลชเมโมรี่แทนฮาร์ดดิกส์นั้น เป็นได้ว่าแอปเปิ้ลจะทำคอนเซ็ปแบบ Cloud Storage ประมาณว่าใช้ Apple TV ที่มีเมโมรี่ภายในตัวน้อยคู่กับ Time Capsule (External Harddisk) แล้วสตรีมหนังผ่าน Wi-Fi มาเล่นได้เลยโดยไม่ต้องมาลากสาย (จะสตรีม 1080p ได้รึเนี่ย) เชื่อว่านอกจาการสตรีมแบบไร้สายแล้ว การเชื่อมต่อกับ External Harddisk อื่น ๆ ผ่านทาง USB ก็น่าจะยังอยู่ด้วยเหมือนเดิม ซึ่งจะทำให้เจ้าของเครื่องสามารถเพิ่มความจุฮาร์ดดิกส์ได้ไม่จำกัด

แต่ทั้งหมดทั้งมวลคอนเซ็ปที่แอปเปิ้ลคิดขึ้นมาให้กับ Apple TV รุ่นใหม่คุ้น ๆ ว่าตอนนี้พี่จีนกับน้องเกาหลีทำออกมาขายเกลื่อนแล้วนะ พวกเครื่องเล่นหนัง HD ที่ต้องเอามาต่อฮาร์ดดิกส์เองเนี่ยะYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email