ทรูมูฟตอบคำถามเรื่องสัญญาณ 3G

ทรูมูฟตอบคำถามเรื่องสัญญาณ 3G

หลังจากที่ไม่กี่วันก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทาง กสท. (คนจะเจ้ากับ กทช.นะ) จะระงับการทดลอง 3G ของทรูมูฟแบบเด็ดขาด ซึ่งในจดหมายที่ กสท. ยื่นให้ทางทรูมูฟบอกว่าต้องระงับและรื้ออุปกรณ์ออกตั้งแต่ต้นเดือนมิ.ย.นี้เป็นต้นไปนั้น ล่าสุดทางทรูมูฟได้ออกมาตอบคำถามในส่วนนี้แล้ว

แม้จะไม่ใช่การตอบคำถามแบบทางการจากคุณศุภชัยเอง แต่ก็เป็นทีมงานของทางทรูมูฟที่เข้ามาชี้แจงใน Blog ดังนี้

Q1: ข่าวเรื่องการฟ้องร้องเกี่ยวกับการเปิดสัญญาณ 3G ของทรูมูฟ รายละเอียดเป็นอย่างไร

A1:  ขณะนี้ ทรูมูฟอยู่ระหว่างดำเนินการประสานงานกับ กสท. เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน โดยจะคำนึงถึงผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นหลักค่ะ/ครับ

———————————

Q2: หัวหินเกิดอะไรทำไมใช้งานไม่ได้เมื่อช่วงบ่าย

A2: เนื่องจากเราได้มีการทำการปรับปรุงเครือข่ายที่หัวหิน จึงอาจทำให้เกิดการใช้งานไม่ได้ในบางช่วงเวลาค่ะ ทรูมูฟขออภัยในความไม่สะดวกด้วยค่ะ

———————————

Q3: แล้วเมื่อไหร่จะใช้งานได้

A3: ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบถ้าทราบรายละเอียดจะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

———————————

Q4: สมุยเคยใช้งานได้ทำไมตอนนี้ใช้งานไม่ได้

A4: จากการทีทรูมูฟกำลังทำการทดสอบสัญญาณ 3G จึงอาจจะทำให้คุณสามารถใช้งาน 3G ได้ในบางขณะ  ซึ่งขณะนี้เราได้ข้อมูลเพียงพอที่จะนำมาใช้ในการพัฒนาและปรับปรุงบริการ จึงขอสิ้นสุดการทดสอบสัญญาณนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ

———————————

Q5: แล้วเมื่อไหร่ที่สมุยจะใช้งานได้

A2: หากมีความคืบหน้า บริษัทจะทำการแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

———————————

แม้คำตอบที่ทีมงานทรูมูฟเขียนมาอาจจะยังไม่ชัดเจนมากนัก แต่ก็เห็นได้คร่าว ๆ ว่า 3G ของทรูมูฟยังมีให้ทดลองใชักันต่อเหมือนเดิม

ที่มา : truelife.comYou May Also Like:

ทีโอทีเลิกทำตลาดมือถือ 3G ขาดทุนยับ เตรียมปล่อยให้เอไอเอสเช่าคลื่น

ทีโอทีแถลงผลประกอบการปี 2556 กำไรลดฮวบ 62 เปอร์เซ็นต์ เหลือ 4,100 ล้านบาท แถมปีนี้ขาดทุน 5,000 ล้านบาทเหตุจากสัมปทานมือถือไม่มี คาดให้เอไอเอสเช่าคลื่นทำ 3G ..

ดีแทคเปิดตัว TriNet แต่ยังไม่เปิดให้ใช้คลื่น 2100 MHz

ช่วงเช้าวันนี้ดีแทคจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวยบริการ TriNet ชูจุดเด่น 3 คลื่น 850, 1800 และ 2100 MHz พร้อมเผยราคาแพ็กเกจ แต่ตอนนี้ 2100 MHz ยังไม่พร้อมเปิดให้บริการ ..

7-8-9 พ.ค. 3 ค่ายมือถือเปิดตัวบริการ 2100 MHz เป็นทางการ

ถึงตอนนี้ค่ายมือถือเตรียมลั่นกล้องเปิดบริการคลื่น 2100 MHz เป็นทางการแล้ว โดยเรียงหน้าเปิดตัววันที่ 7-8-9 พ.ค. เอไอเอส ทรูมูฟ และดีแทค ..

Share

Tweet

Email