รีวิว : Apple iPad Case

รีวิว : Apple iPad Case

เพิ่งได้ Apple iPad Case มาใช้งานก็เลยนำมารีวิวให้ได้ทราบกันว่าเจ้าเคสสำหรับ iPad อันนี้มีข้อดีข้อเสียอย่างไรกันบ้าง

หน้าตาของ Apple iPad Case ดูแว่บแรกดูดีมากทีเดียว โดยการออกแบบทำมาในลักษณะเหมือนแฟ้มใส่เอกสาร พื้นผิวของภายนอกจับ ๆ ดูเหมือนจะเป็นยางคือมีความหนึบอยู่ด้วยเล็กน้อย ส่วนด้านในแบ่งเป็นสองส่วนคือฝาในวัสดุจะเป็นเหมือนภายนอก ส่วนด้านที่เอาไว้ใส่เครื่องพื้นผิวเป็นไมโครไฟเบอร์ สำหรับกรอบที่เห็นอยู่ในด้านใส่เครื่องเห็นเป็นเส้นบาง ๆ แต่ลองจับ ๆ ดูก็ไม่ง่อนแง่นแต่อย่างใด ส่วนตัวลิ้นที่ทำเกินออกมาเอาไว้เป็นฝาปิดเครื่องตอนใส่ iPad เข้าไปในตัวเคส สำหรับฝาหลังตัวเคสจะมีเหมือนคลิปขนาดใหญ่อยู่ ซึ่งเอาไว้เหน็บตัวฝาด้านหน้าไว้เป็นขาตั้งเครื่อง สำหรับน้ำหนักของตัวเคสเปล่า ๆ ถือว่าเบามาก โดยรวมแล้วแอปเปิ้ลไม่ได้ออกแบบหวือหวาอะไรยังคงดีไซน์ออกแนวเรียบ ๆ แต่เน้นไปที่ฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่า ซึ่งเป็นสิ่งที่ใช้มัดใจเจ้าของ iPad

ด้านการใช้งานเริ่มกันตั้งแต่การใส่ที่ต้องบอกว่าแอปเปิ้ลทำช่องใส่มาแบบฟิตเปรี้ยะ คือตอนนำ iPad ใส่เข้าไปต้องทั้งยัดทั้งผลักให้ตัวเครื่องไปอยู่ในกรอบ ซึ่งพอใส่เข้าไปแล้วก็พอดีตัวตัวเครื่องแบบไม่มีที่ให้ขยับเขยื้อน ส่วนตัวลิ้นผ้าที่แอปเปิ้ลทำมาก็จับสอดเข้าไปใต้ตัวเครื่องเป็นฝาปิดป้องกันเครื่องหลุดออกมาจากตัวเคสอีกชั้น สำหรับช่องต่าง ๆ ที่แอปเปิ้ลเว้นมาให้ก็ทำออกมาได้พอดีสวยงามไม่ว่าจะหเป็นช่องเสียบหูฟัง, ช่องปุ่ม Sleep ที่อยู่ด้านบน ส่วนช่องปรับระดับเสียงกับปุ่มล็อกหน้าจอที่อยู่ด้านขวาพอใส่เข้าไปแล้วตัวปุ่มแลดูลึกเข้าไปอีกนิดหน่อยทำให้การใช้ช่วงแรกไม่ค่อยคุ้นเหมือนตอนไม่มีเคสเพราะกดง่ายกว่า ส่วนด้านท้ายเคสช่องเสียบสาย USB ไม่มีปัญหาอะไร แต่ช่องลำโพงที่เว้นไว้ให้ตัวช่องจะเกย ๆ มาด้านบนนิดหน่อย ซึ่งเสียงที่ออกมาก็ถือว่ายังดังใช้ได้ แต่ถ้าเทียบกับตอนไม่มีเคสก็เบาลงกว่าเดิมนิดหน่อย การถอดเคสออกพบว่ายากกว่าใส่เข้าเป็นเท่าตัวประมาณว่าแอปเปิ้ลไม่กะให้เราถอดออกบ่อย ๆ เป็นแน่ เพราะตอนถอดออกการดึงเครื่องถือว่ายากมากต้องค่อย ๆ ดึงทีละนิด ๆ

ด้านการใช้งานเวลาเอาตัวฝาด้านหน้ามาเป็นฐานเพื่อให้ตัวเครื่องเอียงในแนวนอนซึ่งทำให้เราพิมพ์(จิ้ม)คีย์บอร์ดได้ถนัดขึ้น โดยเมื่อฝาหน้าไปเหน็บกับตัวคลิปที่ฝาหลังมุมเอียงของตัวเคสจะทำมุมราว ๆ 30 องศา โดยเท่าที่ลองก็ทำให้เราพิมพ์ ๆ จิ้ม ๆ คีย์บอร์ดบนหน้าจอได้ถนัดขึ้นกว่าการวางเครื่องราบไปกับพื้นแบบฟ้ากับเหว ด้านการวางเครื่องแนวนอนแบบตั้งขึ้นสูงหลัก ๆ ที่แอปเปิ้ลนำเสนอก็เอาไว้ทำให้ iPad เป็นกรอบรูปดิจิตอล ซึ่งเอาเข้าจริงการตั้งเครื่องลักษณะนี้ยังมีง่อนแง่นอยู่บ้าง คือวางไว้เฉย ๆ นิ่ง ๆ พอไหว แต่อย่ามีอะไรไม่กระทบโต๊ะที่วางตัวเครื่องก็แล้วกัน เพราะมีสิทธิ์ทำให้ตัวเครื่องล้มได้

ข้อด้อยของ Apple iPad Case เท่าที่ได้ใช้อยู่ข้อติจริง ๆ ก็คงเป็นเรื่องพื้นผิววัสดุภายนอกที่ออกแนวยาง ๆ ทำให้บางครั้งเวลาเลอะอะไรมาจะเช็ดออกยากไปสักหน่อย เพราะถ้าใช้ผ้าขนหนูก็จะมีเศษขนผ้าติดไปบนพื้นผิวด้วย โดยเท่าที่ได้ลองเช็ด ๆ ถู ๆ เพื่อทำความสะอาดพบว่ายางลบนำมาใช้ทำความสะอาดได้เวิร์คที่สุด

สำหรับข้อควรระวังสำหรับ Apple iPad Case คือของมีคมไม่ต้องถึงกับมีดหรือกรรไกร เอาแค่กุญแจที่ใส่อยู่ในกระเป๋าก็พอที่จะทำให้พื้นผิวเกิดริ้วรอยขูดขีดแบบที่ไม่สามารถเช็ดออกได้ ส่วนน้ำก็หลีกเลี่ยงเช่นกันเพราะแม้ตัวเคสจะมีพื้นผิวเป็นยางแต่ก็ไม่ได้กันน้ำแต่อย่างใด

สรุปสำหรับ Apple iPad Case ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานที่ในตอนนี้ยังไม่มีเคสยี่ห้ออื่นมาเป็นคู่แข่ง ส่วนความสวยงามและตัววัสดุถือว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่หวือหวาแต่อย่างใด

จุดสังเกต

  • ด้านฟังก์ชั่นการใช้งานยอดเยี่ยม
  • ดีไซน์ไม่โดดเด่น
  • ตัวเคสเลอะง่ายไปหน่อย

ราคา : $40 (ราคายังไม่รวมภาษี)

**สำหรับ Apple iPad Case ตอนนี้ยังไม่มีขายเป็นทางการในประเทศไทยkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email