iPad รั้งที่ 1 อุปกรณ์พกพาเข้า siampod มากที่สุด

iPad รั้งที่ 1 อุปกรณ์พกพาเข้า siampod มากที่สุด

หลังจากที่ตำแหน่งที่ 1 ของอุปกรณ์พกพาที่ใช้เข้าเว็บ siampod.com เป็นการแย่งชิงกันเองระหว่าง iPhone และ iPod มาตลอดถึงตอนนี้ทั้งคู่โดน iPad แซงขึ้นมาเป็นที่เรียบร้อย

iPad เข้ามาขายในบ้านเราอย่างไม่เป็นทางการหลังจากที่อเมริการเปิดตัวได้ราว ๆ 1 สัปดาห์ ซึ่งเราได้สังเกตการณ์ถึง iPad เป็นพิเศษว่าสถิติการใช้ iPad เข้าเว็บ siampod เป็นเช่นไร ซึ่งในช่วง 2 อาทิตย์แรกนับตั้งแต่ iPad ออกขายที่อเมริกา (3เม.ย.-17เม.ย.) การใช้ iPad เข้า siampod.com ก็ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 ของอุปกรณ์พกพาที่เข้าเว็บ siampod.com มากที่สุด ในขณะนั้นโดยอันดับที่หนึ่งและสองคือ iPhone และ iPod ตามลำดับ  แต่ถึงตอนนี้ 2 เดือนผ่านไป (3เม.ย.-2มิ.ย.) iPad ขึ้นแท่นอันดับที่ 1 ของอุปกรณ์พกพาที่เข้าเว็บ siampod.com มากที่สุดเป็นที่เรียบร้อย  โดยตัวเลขทางสถิติทิ้งห่างอันดับที่ 2 และn 3 อยู่พอควร

อุปกรณ์พกพา 5 อันดับแรกที่เข้าเว็บ siampod.com มากที่สุด

  1. iPad                   30%
  2. iPod                   24.5%
  3. iPhone              24%
  4. SymbianOS     10%
  5. Blackberry         9%

*อ้างอิงสถิติจาก Google Analytics

สำหรับตัวเลขจำนวน iPad ในบ้านเราทั้งรุ่น Wi-Fi และ 3G ไม่มีตัวเลขชัดเจน แต่จากที่เคยสอบถามกับร้านค้าที่ขาย iPad ใน MBK เฉลี่ยในช่วงเดือนเม.ย.ขายได้ประมาณวันละ 5-10 เครื่องและบางร้านก็กว่านั้น โดยในช่วงเดือนพ.ค. ยอดขายก็น่าจะยังทรงตัวจากการที่มี iPad (3G) เข้ามาและ iPad (Wi-Fi) มีราคาลดลงจนอยู่ในระดับที่รับได้กันแล้ว ซึ่งร้านค้าที่ขาย iPad ที่ MBK มีไม่ต่ำกว่า 50 ร้าน โดยในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาคาดว่าร้านค้าใน MBK น่าจะขาย iPad ทุกรุ่นรวมทั้งหมดเกิน 15,000 เครื่องไปแล้ว ซึ่งถ้ารวมตัวเลขจากร้านค้าในไทยที่ iPad ทุกร้านทุกห้างที่ขาย iPad อยู่รวมกับคนที่ฝากหิ้วกลับมาจากอเมริกาเองจำนวน iPad ในไทยน่าจะมีอยู่ราว ๆ 18,000 – 20,000 เครื่องแล้วในปัจจุบันนี้You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email