แอปเปิ้ลขึ้นหน้าเว็บโปรโมท HTML5

แอปเปิ้ลขึ้นหน้าเว็บโปรโมท HTML5

ปล่อยให้อโดบีลุกหนักเรื่อง Flash มาสักพักถึงตอนนี้แอปเปิ้ลก็เริ่มดัน HTML5 ด้วยการเปิดหน้า HTML5 and Web Standards มาเพื่อทำให้ทุกคนทราบว่า HTML5 ก็ทำได้อย่างที่ Flash ทำ

สำหรับหน้าเว็บ HTML5 and Web Standards ที่แอปเปิ้ลเปิดขึ้นมาก็เป็นการทำความเข้าใจให้กับคนทั่วไปในเบื้องตัน โดยการนำตัวอย่างในการใช้ HTML5 ในรูปแบบต่าง ๆ มาให้เราชมกันว่าหลายอย่าง HTML5 สามารถทำได้ไม่แพ้ Flash โดยแอปเปิ้ลบอกว่าเบราเซอร์ Safari ที่อยู่ในเครื่อง Mac และอุปกรณ์พกพาทั้งหมดของแอปเปิ้ลในตอนนี้รองรับ HTML5 และ CSS3 หมดแล้วสามารถแสดงผลได้ถูกต้อง (ส่วนเบราเซอร์อื่นอย่าง Firefox, Chrome, IE พอเข้าไปจะเจอว่าให้ไปดาวน์โหลด Safari มาใช้รับชมตัวอย่างในหน้าเว็บ)

เท่าที่แอปเป้ิลนำตัวอย่างมาให้ชมก็คงเหลือเรื่องเกมหน้าเว็บต่าง ๆ ที่ตอนนี้ในเว็บแอปเปิ้ลเองก็ไม่ได้พูดถึงว่า HTML5 จะมาแทนที่ Flash ในส่วนนี้ได้อย่างไร

ที่มา : apple.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email