แอปเปิ้ลขึ้นหน้าเว็บโปรโมท HTML5

แอปเปิ้ลขึ้นหน้าเว็บโปรโมท HTML5

ปล่อยให้อโดบีลุกหนักเรื่อง Flash มาสักพักถึงตอนนี้แอปเปิ้ลก็เริ่มดัน HTML5 ด้วยการเปิดหน้า HTML5 and Web Standards มาเพื่อทำให้ทุกคนทราบว่า HTML5 ก็ทำได้อย่างที่ Flash ทำ

สำหรับหน้าเว็บ HTML5 and Web Standards ที่แอปเปิ้ลเปิดขึ้นมาก็เป็นการทำความเข้าใจให้กับคนทั่วไปในเบื้องตัน โดยการนำตัวอย่างในการใช้ HTML5 ในรูปแบบต่าง ๆ มาให้เราชมกันว่าหลายอย่าง HTML5 สามารถทำได้ไม่แพ้ Flash โดยแอปเปิ้ลบอกว่าเบราเซอร์ Safari ที่อยู่ในเครื่อง Mac และอุปกรณ์พกพาทั้งหมดของแอปเปิ้ลในตอนนี้รองรับ HTML5 และ CSS3 หมดแล้วสามารถแสดงผลได้ถูกต้อง (ส่วนเบราเซอร์อื่นอย่าง Firefox, Chrome, IE พอเข้าไปจะเจอว่าให้ไปดาวน์โหลด Safari มาใช้รับชมตัวอย่างในหน้าเว็บ)

เท่าที่แอปเป้ิลนำตัวอย่างมาให้ชมก็คงเหลือเรื่องเกมหน้าเว็บต่าง ๆ ที่ตอนนี้ในเว็บแอปเปิ้ลเองก็ไม่ได้พูดถึงว่า HTML5 จะมาแทนที่ Flash ในส่วนนี้ได้อย่างไร

ที่มา : apple.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email