แอปเปิ้ลขึ้นหน้าเว็บโปรโมท HTML5

แอปเปิ้ลขึ้นหน้าเว็บโปรโมท HTML5

ปล่อยให้อโดบีลุกหนักเรื่อง Flash มาสักพักถึงตอนนี้แอปเปิ้ลก็เริ่มดัน HTML5 ด้วยการเปิดหน้า HTML5 and Web Standards มาเพื่อทำให้ทุกคนทราบว่า HTML5 ก็ทำได้อย่างที่ Flash ทำ

สำหรับหน้าเว็บ HTML5 and Web Standards ที่แอปเปิ้ลเปิดขึ้นมาก็เป็นการทำความเข้าใจให้กับคนทั่วไปในเบื้องตัน โดยการนำตัวอย่างในการใช้ HTML5 ในรูปแบบต่าง ๆ มาให้เราชมกันว่าหลายอย่าง HTML5 สามารถทำได้ไม่แพ้ Flash โดยแอปเปิ้ลบอกว่าเบราเซอร์ Safari ที่อยู่ในเครื่อง Mac และอุปกรณ์พกพาทั้งหมดของแอปเปิ้ลในตอนนี้รองรับ HTML5 และ CSS3 หมดแล้วสามารถแสดงผลได้ถูกต้อง (ส่วนเบราเซอร์อื่นอย่าง Firefox, Chrome, IE พอเข้าไปจะเจอว่าให้ไปดาวน์โหลด Safari มาใช้รับชมตัวอย่างในหน้าเว็บ)

เท่าที่แอปเป้ิลนำตัวอย่างมาให้ชมก็คงเหลือเรื่องเกมหน้าเว็บต่าง ๆ ที่ตอนนี้ในเว็บแอปเปิ้ลเองก็ไม่ได้พูดถึงว่า HTML5 จะมาแทนที่ Flash ในส่วนนี้ได้อย่างไร

ที่มา : apple.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email