รวมสะเก็ดข่าวก่อนงาน WWDC 2010

รวมสะเก็ดข่าวก่อนงาน WWDC 2010

มาไล่เรียงข่าวสารพัดข่าวก่อนที่จะถึีงงาน WWDC 2010 กันสักนิดเป็นการทบทวนความจำก่อนจะถึงงานคืนพรุ่งนี้ (7 มิ.ย.) เวลาเที่ยงคืนตามเวลาบ้านเรา

เร่ิมจากเดือนก่อนทาง Gizmodo ได้นำเครื่องตัวต้นแบบตัวเป็น ๆ ที่อ้างว่ารับซื้อมาจากคนอื่นมาให้ได้ชมกันในเว็บ ซึ่งจากนั้น Gizmodo ก็เล่นข่าวนี้ไม่เลิก ซึ่งตัวเครื่องที่ Gizmodo ได้มาก็ตามที่เราเห็นกันในข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วในหลาย ๆ ครั้งที่ผ่านมา หลังจาก Gizmodo นำเจ้าเครื่องดังกล่าวมาเป็นข่าวได้ไม่นานก็มีเว็บจากทางเวียดนามได้นำเครื่องเดียวกันมาเป็นข่าวด้วยเช่นกัน ซึ่งทำให้แปลกใจเข้าไปใหญ่ว่าหลุดมาแถวบ้านเราได้ยังไง

สำหรับตัวเคสดังกล่าวก็มีหลุดเข้ามาในไทยเหมือนกัน ซึ่งก็เป็นตัวเดียวกับที่เห็นในเว็บ Gizmodo แต่คนที่ได้เห็นและได้จับมีไม่เยอะนัก ถ้าถึงขนาดที่หลุดมาที่ไทยได้รอบนี้ถือว่าข่าวหลุดมาเยอะมากก็เลยไม่รู้ว่าที่หลุด ๆ มาเป็นแผนตั้งใจหลุดของแอปเปิ้ลหรือแอปเปิ้ลทำพลาดจริงๆ หลังจากนั้นก็เริ่มมีข่าวว่าแอปเปิ้ลมีแผนเปิดตัว iPhone และพร้อมจะขายทันทีในช่วงเดียวกันนั้นเลย

จากนั้นก็เร่ิมมีข่าวถึงโฆษณา iPhone รุ่นใหม่ที่บอกว่าแอปเปิ้ลถ่ายทำแล้วโดยคอนเซ็ปท์ของตัวโฆษณาเป็นแม่ลูกคุยกันผ่าน Video Call โดยได้ผู้กำกับมือดี Sam Mendes จากหนังเรื่อง American Beauty มาเป็นคนกำกับโฆษณานี้ให้

ด้านสเป็คของ iPhone รุ่นใหม่คาดกันว่าจะใช้ซีพียู A4 1GHz ตัวเดียวกับที่อยู่ใน iPad ตอนนี้ โดยมีกล้องด้านหน้าเพิ่มเข้ามาให้ ส่วนหน้าความละเอียดหน้าจอเท่าที่มีข่าวในตอนนี้คาดกันว่าความละเอียดจะเพิ่มขึ้นเท่าตัวจาก 480×320 พิกเซล เป็น 960×640 พิกเซล ตัวเครื่องมีสองสีเช่นเดิมคือขาวและดำ

ส่วนช่วงนี้ยิ่งเข้าใกล้งานก็จะมีข่าวที่ไม่น่าเกี่ยวข้องกันพัวพันเข้ามาด้วยไม่ว่าจะเป็นข่าวฟุ้งกันว่าแอปเปิ้ลนอกจากจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในงานนี้ ก็ยังจะมีการเปิดตัว Safari 5 และ Mac OS X 10.6.4 เพิ่มเติมด้วย (ถ้าบอกว่ามีอัพเดท iTunes 9.2 จะน่าเชื่อกว่านะ) นอกจากนี้ยังมีข่าวที่ออกมาระยะหนึ่งแล้วก็คือการเปิดบริการ MobileMe แบบฟรี ซึ่งก็มีแนวโน้มพอจะเป็นไปได้อยู่บ้าง แต่ก็อย่าเพิ่งเชื่ออะไรมากนักเพราะน้ำหนักงานนี้ก็ยังอยู่ที่ iPhone รุ่นใหม่เสียมากกว่า ถ้าเปิดให้ใช้ MobileMe ฟรีแบบมีข้อจำกัดจริง ๆ ก็ถือว่าเป็นกำไรไปแล้วกัน

ส่วนวันนี้เท่าที่เหล่า Developers เมาท์หลังจากออกไปรับบัตรเข้างานแล้ว ก็เป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนภาวนาให้แอปเปิ้ลแจกเครื่อง iPhone ให้ในงานนี้ ด้วยสาเหตุที่บัตรปีนี้แพงขึ้นมา $300 และไม่มีของที่ระลึกอะไรเลยนอกจากเสื้อแจ็กเก็ตตัวเดียว (ตามรูปด้านล่าง) โดยตัวเสื้อแจ็กเก็ต Developers ก็ยังเมาท์ไม่หยุดว่าเสื้อแจ็กเก็ตที่แอปเปิ้ลแจกให้จะทำเข้าเทรนด์ฟุตบอลโลกไปมั้ย

สรุปว่าในงานนี้ที่คาดว่าจะได้เห็นแน่

  • iPhone 4G  (หรือจะชื่ออะไรก็แล้วแต่)

ของที่ออกตามมาด้วยแน่ ๆ

  • iTunes 9.2 (อัพเดทตาม iPhone OS4)

ของที่เก็งว่าจะออกมาด้วย

  • MobileMe (Free Version) ถ้าออกมาให้ใช้ฟรีถือว่าเป็นกำไร

ของที่ไม่น่าออกมาโชว์ในงานนี้

  • Safari 5 (ก่อนหน้านี้ไม่มีข่าวหรือข้อมูลใด ๆ)
  • Mac OS X 10.6.4 (ยังไงก็ต้องออกมาให้อัพเดทอยู่แล้วคือไม่เกี่ยวกับงานนี้ยังไงก็ออก)


You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email