เปลี่ยนชื่อใหม่จาก iPhone OS เป็น iOS

เปลี่ยนชื่อใหม่จาก iPhone OS เป็น iOS

นอกจากเครื่องใหม่ iPhone 4 ที่เพิ่งออกมาสด ๆ ร้อน ๆ แอปเปิ้ลก็ยังได้ทำการเปลี่ยนชื่อ OS ใหม่จากเดิมที่เรียกว่า iPhone OS เป็น iOS สำหรับทุกเครื่องไม่ว่าจะเป็น iPhone, ipod touch และ iPad

โดย iOS 4 ก็อย่างที่เคยเห็นกันไปบ้างแล้วว่ามีจะทำให้เครื่องรุ่นเก่าอย่าง iPhone 3G, 3GS และ iPod touch 2G, 3G มีความสามารถเพิ่มขึ้นเช่น Multitasking, Folders, Mail, iBooks, Home Screen wallpaper และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่สำหรับ iPhone 3G และ iPod touch 2G สามารถบางอย่างเมื่ออัพ iOS 4 แล้วก็จะไม่มีเช่น Multitasking  ส่วน iPhone กับ iPod touch รุ่นแรกแอปเปิ้ลจะไม่มี iOS 4 ให้อัพเดทแล้ว

ทั้งนี้แอปเปิ้ลจะเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 4 เป็นทางการในวันที่ 21 มิ.ย. หรืออีกราว ๆ 2 อาทิตย์นับจากนี้ โดย iOS จะเปิดให้อัพเดทได้ฟรีทั้ง iPhone 3G, 3GS และ iPod touch 2G, 3G

โดยในวันนี้แอปเปิ้ลก็ได้ปล่อย iOS 4 (Gold Master) ซึ่งจะเป็นเวอร์ชั่นทดสอบรุ่นสุดท้ายให้ก้บ Developers ซึ่งแต่ไหนแต่ไรมาเวอร์ชั่น Gold Master ถ้าไม่มีการแก้ไขแบบปัจจุบันทันด่วนอะไร ก็จะเป็นบิวด์เดียวกับตัวเวอร์ชั่นเต็มที่จะออกในวันที่ 21 มิ.ย.

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.comYou May Also Like:

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

โซนี่มีแผนนำเกมฮิตจาก PlayStation มาทำเป็นเกมสำหรับ iPhone และ Android

โซนี่ประกาศเกี่ยวกับการนำเกมจากเครื่องเกม PlayStation มาสู่ใน iPhone และ Android โดยจะเริ่มจากในญี่ปุ่นและเอเชีย ..

Tim Cook เผย ยังไม่มีแผนรวมร่าง iOS และ OS X เข้าด้วยกัน

เชื่อว่ามีหลายคนแว้บคิดขึ้นมาบ้างน่าจะมีวันที่  iOS และ OS X รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ซึ่ง Tim Cook ออกมาให้ข้อมูลทำลายฝันเล่น ๆ ว่ายังไม่มีแผนรวมทั้ง 2 โอเอสเข้าด้วยกัน ..

Share

Tweet

Email