ตัดต่อหนังขั้นเทพบน iPhone 4 ด้วยแอพ iMovie

ตัดต่อหนังขั้นเทพบน iPhone 4 ด้วยแอพ iMovie

iPhone 4 ถ่ายหนังแบบ HD ได้แอปเปิ้ลก็ทำโปรแกรมตัดต่อหนังขั้นเทพในมือถือมาคู่กันด้วยนั้นคือ iMovie for iPhone

สำหรับผู้ที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ Mac คงรู้จัก iMovie กันอยู่บ้างเพราะเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่แถมมาให้ในชุดโปรแกรม iLife ซึ่งเจ้า iMovie เวอร์ชั่นบน Mac ก็มีความสามารถในการตัดต่อไม่ด้อยไปกว่าโปรแกรมอื่น ๆ ในระดับเดียวกัน โดยแอปเปิ้ลได้เล็งเห็นแล้วว่า iPhone 4 ถ่ายวิดีโอแบบ HD ได้จะทำยังไงให้ตัดต่อได้สวยงามบนโทรศัพท์ก็เลยออกแอพ iMovie for iPhone มาซะเลย คือตัดต่อให้เสร็จสรรพในโทรศัพท์ให้สิ้นเรื่องสิ้นราวกันไปเลย

สำหรับความสามารถของ iMovie for iPhone เรียกว่าย่อส่วนจากเวอร์ชั่นเต็มมากันเลยทีเดียว โดยหน้าตาของระบบ Timeline ก็เหมือน ๆ กันถ้าใครใช้ iMovie’09 บนเครื่อง Mac คล่อง ๆ ก็คงปรับตัวไม่ยากอะไรเมื่อมาใช้ iMovie for iPhone โดยระบบการทำงานแอปเปิ้ลได้คิดให้เข้ากับระบบแตะ ๆ จิ้ม ๆ หน้าจอ โดยในขณตัดต่อเราสามารถใส่รูปนิ่งและเสียงเพลงแทรกเข้าไปได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี Theme ให้เลือกใช้งานเพื่อเพิ่มความสวยงามขึ้นเทพในการทำวิดีโออีกด้วยโดยตัว Themes ทั้งหมดจะมี 5 แบบด้วยกันคือ Modern, Bright, Travel, Playful และ News เท่านั้นยังไม่พอในตัว Theme แต่ละอันก็ยังมีเอฟเฟ็กต์ในส่วนของ Titles และ Transitions มาให้อีกต่างหาก มีมาพร้อมขนาดนี้จะไม่ให้เรียกแอพตัดต่อหนังขั้นเทพในมือถือได้อย่างไรสำหรับ iMovie for iPhone

สำหรับ iMovie for iPhone จะรองรับการใช้งานร่วมกับ iPhone 4 (รุ่นอื่นแอปเปิ้ลยังไม่ได้บอกว่าจะใช้ได้หรือไม่) โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดใน App Store  ในเร็ว ๆ นี้ในราคา $4.99

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

เกม Super Mario Run จะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 15 ธ.ค. นี้

Nintendo ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับเกม Super Mario Run for iOS แล้วว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 15 ธ.ค. นี้ ตัวเกมดาวน์โหลดฟรี ถ้าใจร้อนอยากปลดล็อคทุกอย่างในเกมเสียเงิน 349 บาท ..

Share

Tweet

Email