ตัดต่อหนังขั้นเทพบน iPhone 4 ด้วยแอพ iMovie

ตัดต่อหนังขั้นเทพบน iPhone 4 ด้วยแอพ iMovie

iPhone 4 ถ่ายหนังแบบ HD ได้แอปเปิ้ลก็ทำโปรแกรมตัดต่อหนังขั้นเทพในมือถือมาคู่กันด้วยนั้นคือ iMovie for iPhone

สำหรับผู้ที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ Mac คงรู้จัก iMovie กันอยู่บ้างเพราะเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่แถมมาให้ในชุดโปรแกรม iLife ซึ่งเจ้า iMovie เวอร์ชั่นบน Mac ก็มีความสามารถในการตัดต่อไม่ด้อยไปกว่าโปรแกรมอื่น ๆ ในระดับเดียวกัน โดยแอปเปิ้ลได้เล็งเห็นแล้วว่า iPhone 4 ถ่ายวิดีโอแบบ HD ได้จะทำยังไงให้ตัดต่อได้สวยงามบนโทรศัพท์ก็เลยออกแอพ iMovie for iPhone มาซะเลย คือตัดต่อให้เสร็จสรรพในโทรศัพท์ให้สิ้นเรื่องสิ้นราวกันไปเลย

สำหรับความสามารถของ iMovie for iPhone เรียกว่าย่อส่วนจากเวอร์ชั่นเต็มมากันเลยทีเดียว โดยหน้าตาของระบบ Timeline ก็เหมือน ๆ กันถ้าใครใช้ iMovie’09 บนเครื่อง Mac คล่อง ๆ ก็คงปรับตัวไม่ยากอะไรเมื่อมาใช้ iMovie for iPhone โดยระบบการทำงานแอปเปิ้ลได้คิดให้เข้ากับระบบแตะ ๆ จิ้ม ๆ หน้าจอ โดยในขณตัดต่อเราสามารถใส่รูปนิ่งและเสียงเพลงแทรกเข้าไปได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี Theme ให้เลือกใช้งานเพื่อเพิ่มความสวยงามขึ้นเทพในการทำวิดีโออีกด้วยโดยตัว Themes ทั้งหมดจะมี 5 แบบด้วยกันคือ Modern, Bright, Travel, Playful และ News เท่านั้นยังไม่พอในตัว Theme แต่ละอันก็ยังมีเอฟเฟ็กต์ในส่วนของ Titles และ Transitions มาให้อีกต่างหาก มีมาพร้อมขนาดนี้จะไม่ให้เรียกแอพตัดต่อหนังขั้นเทพในมือถือได้อย่างไรสำหรับ iMovie for iPhone

สำหรับ iMovie for iPhone จะรองรับการใช้งานร่วมกับ iPhone 4 (รุ่นอื่นแอปเปิ้ลยังไม่ได้บอกว่าจะใช้ได้หรือไม่) โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดใน App Store  ในเร็ว ๆ นี้ในราคา $4.99

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.comYou May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email