แอพฯสำหรับเกาะติดฟุตบอลโลก 2010

แอพฯสำหรับเกาะติดฟุตบอลโลก 2010

อีกไม่กี่เพลาก็จะถึงมหกรรมฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้แล้ว 4 ปีมีครั้งจะพลาดได้อย่างไรสำหรับคอบอล ยิ่งต้องทำงานงกๆ จะได้ดูบอลรึเปล่าก็ไม่รู้ ครั้งนี้เราเลยขอนำเสนอแอพฯสำหรับติดตามการแข่งฟุตบอลบอลให้ทุกคนครับ

หน้าตาแอพฯ South Africa

South Africa 2010 หน้าตาแอพฯพอเปิดเข้ามาก็จะเจอตารางแข่งรอบแรกทันที ซึ่งเวลาที่ระบุไว้จะปรับตาม Time Zone ของ iPhone อยู่แล้ว ทำให้เรารู้ได้ทันทีว่าทีมไหนเตะวันไหนกี่โมง โดยการดูตารางแข่งขันสามารถดูได้ทั้งแบบตามวันหรือตามกลุ่มที่ไล่กันไปตั้งแต่ A-H สำหรับส่วนอื่น ๆ ที่เตรียมไว้ก็มีตารางแข่งของรอบต่อ ๆ ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ, ตารางสรุปคะแนนของแต่ละกลุ่ม, มีสนามแข่งขันให้ดูว่าสนามนั้น ๆ ทีมไหนลงเตะบ้าง และออฟชั่นเลือกดูตารางแข่งแค่ทีมเดียว เช่นชอบอังกฤษก็เลือกให้หน้าจอแสดงเฉพาะวันเวลาที่อังกฤษลงเตะเท่านั้นก็ได้ ส่วนที่หงุดหงิดคือโฆษณาเยอะไปหน่อย ถ้าไม่อยากเห็นโฆษณาต้องเสียเงินเพิ่ม $0.99

หน้าตาแอพฯ World Cup 2010

World Cup 2010 ชื่อเหมือนจะเป็นแอพฯทางการจากฟีฟ่า แต่ก็ไม่ใช่แต่อย่างใด พอเปิดเข้ามาก็จะเจอตารางแข่งสามารถเลือกทั้งแบบตามกลุ่มหรือตามวันเวลาที่ลงแข่งได้ โดยเวลาแข่งจะบอกตาม Time Zone ของ iPhone ส่วนตารางคะแนนก็ดูง่ายดีครับไม่ต้องพลิกจอกลับด้านข้าง สำหรับแอพฯนี้ลูกเล่นไม่เยอะเท่าไหร่ แต่มีข้อดีคือมีส่วนของข่าวบอลโลกมาอัพเดทให้ทราบกัน

หน้าตาแอพฯ ESPN FIFA World Cup 2010

ESPN FIFA World Cup 2010 [มีเฉพาะใน App Store (US)] สำหรบแอพฯนี้มาจากสำนักข่าวชื่อดังของอเมริกา หน้าตาทำได้สวยกว่าทุก ๆ แอพฯที่กล่าวถึงไป ส่วนต่าง ๆ ถูกเตรียมไว้ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นตารางแข่งแต่ละนัดแน่นอนว่าต้องบอกเวลาตาม Time Zone, ตารางคะแนน, ข่าวที่แยกเป็นส่วนของทีมอื่น ๆ และเฉพาะทีมอเมริกา, คลิปวิดีโอ, ประวัติของฟุตบอลโลกที่ผ่านมา และด้วยความที่เป็นแอพฯจากสำนักข่าวฝั่งอเมริกาที่ขึ้นชื่อเรื่องการเก็บสถิติต่าง ๆ แอพฯนี้ก็ไม่พลาดที่จะเตรียมส่วนสถิติต่าง ๆ ไว้ด้วย โดยรวมแล้วแอพฯนี้เหมือนจะเวิร์คที่สุด แต่ที่บอกไปข้างต้นบางอย่างต้องจ่ายเงินเพิ่มอัพเกรดตัวแอพฯ ซึ่งจะทำให้เรสามารถฟังเสียงของผู้บรรยายสด ๆ ขณะที่กำลังพากษ์แต่ละนัดได้ครบทุกนั้น และพวกคลิปวิดีโอที่ตัองอัพเกรดก่อนถึงจะสามารถเข้ดูได้ สำหรับราคาอัพเกรดแบบ Purchase in App ก็โหดพอควร $7.99

สำหรับแอพฯทั้งหมดที่แนะนำ ต้องบอกว่าเป็นการแนะนำในเบื้องต้น เพราะมหกรรมฟุตบอลโลกยังไม่เริ่มเลยยังไม่รู้ว่าแต่ละแอพฯเมื่อถึงเวลาใช้งานจริงจะดีมากน้อยแค่ไหน ใครสนใจแอพฯไหนก็จัดการเข้า App Store ไปดาวน์โหลดกันได้เลยครับ ทุกแอพฯที่แนะนำเบื้องต้นฟรีทุกแอพฯ นอกเหนือจากแอพฯที่แนะนำแล้วยังมีแอพฯอีกมากมายที่เกี่ยวกับฟุตบอลโลกครั้งนี้ แอพฯเสียเงินก็มีแต่คิดว่าใช้อยู่แค่เดือนเดียวคงไม่ค่อยมีใครอยากจ่ายเงินกันสักเท่าไหร่เลยไม่นำมาแนะนำ ใครสนใจลองค้นหาใน App Store ด้วยคีย์เวิร์ด “World Cup” เจอเพียบครับ

สำหรับตารางแข่งพร้อมบอกว่าคู่ไหนถ่ายช่องไหนในบ้านเรา คลิกที่นี่ครับ (อาร์เอสเขาทำไว้ให้แล้ว)You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email