iPad เกลี้ยงโลก

iPad เกลี้ยงโลก

เพิ่งได้ทราบข้อมูลมาว่าตอนนี้ iPad ใน San Francisco และบริเวณใกล้เคียงหมดเกลี้ยงเกือบทุกรุ่น โดยตอนนี้รุ่นที่เหลือขายอยู่จะเป็น iPad (Wi-Fi) 64GB และ iPad (3G) 64GB ซึ่ง Apple Store แต่ละสาขาก็เหลืออยู่ร้านละนิดละหน่อย โดยบางสาขาก็ไม่มีของเลยสักรุ่น

โดยตอนนี้แต่ละสาขาในบริเวณนั้นไม่สามารถตอบได้ว่าแต่ละวันจะมี iPad เข้ามากี่เครื่อง โดยบางสาขาก็เข้ามาแค่ 10 เครื่องแบบคละรุ่น ซึ่งแน่นอนว่าไม่ต้องรอกันจนถึงปิดร้านก็ขายหมด ส่วนใน Best Buy ก็เหลือแค่รุ่น 64GB เช่นกัน ส่วนในประเทศอื่นอย่างญี่ปุ่นก็หมดเกลี้ยงจนต้องเปิดให้ลูกค้าลงชื่อจองไว้ ส่วนพวกอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple iPad Case สถานการณ์ยิ่งกว่าตัวเครื่องเสียอีกเพราะไม่มีของเลยมาร่วม ๆ สองอาทิตย์แล้ว

โดยหน้าเว็บ Apple Store Online ทุกประเทศตอนนี้ขึ้นว่าสั่งซื้อ iPad ต้องรอราว ๆ 7-10 วัน ส่วน Apple iPad Case ต้องรอ 3-4 อาทิตย์, ส่วน Apple iPad Camera Connection Kit ยิ่งไปกันใหญ่เพราะต้องรอของนานถึง 4-6 อาทิตย์

สำหรับเรื่อง iPad ขาดตลาดเท่าที่คุย ๆ กันอยู่ในตอนนี้เห็นตรงกันว่าแอปเปิ้ลอาจจะเทน้ำหนักให้โรงงานในจีนเร่งปั๊ม iPhone 4 ออกมาขายก่อนซึ่งในช่วงแรงของการเปิดจำหน่ายแอปเปิ้ลตั้งเป้ายอดขาย iPhone 4 ถึง 3 ล้านเครื่อง เลยเป็นไปได้ว่ามีการลดกำลังการผลิต iPad ลงไปบ้าง ซึ่งกว่าจะกลับมามามีของเรื่อย ๆ เหมือนก่อนหน้านี้คงอีกพักใหญ่

ส่วนตอนนี้กำหนดการวางจำหน่าย iPad ในไทยอย่างเป็นทางการก็ยังไร้วี่แวว เพราะขนาดประเทศต่าง ๆ ที่เปิดตัวไปแล้วยังไม่ค่อยจะมีของเลย คงอีกพักใหญ่ ๆ กว่าจะมาขายในไทย (ตามข้อมูลเดิมจะมาขายเดือน ก.ค.)

…สงสัยว่า Apple Store ในไทยหรือที่เราเรียกว่า MBK จะแห่ขึ้นราคา iPad อีกครั้งก็ช่วงนี้แหล่ะYou May Also Like:

แอปเป้ิลเริ่มเข้าตกแต่งสถานที่ Apple Store สาขาแรกในไทยแล้ว

เรามีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Store สาขาแรกในไทยที่เคยรายงานไปแล้วว่าจะเป็นสาขาที่อยู่ห้างริมน้ำเจ้าพระยา โดยตอนนี้โครงสร้างร้านน่าจะเสร็จหมดแล้ว ตอนนี้น่าจะเริ่มสู่เฟสการต่อเติมตกแต่งภายในร้าน ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email