อนาคตแอปเปิ้ลอาจแบ่ง WWDC ออกเป็น 2 งาน (Mac และ iOS)

อนาคตแอปเปิ้ลอาจแบ่ง WWDC ออกเป็น 2 งาน (Mac และ iOS)

ตั้งแต่ iPhone เปิดตัวเมื่อปี 2007 เป็นต้นมาหลังจากนั้นแอปเปิ้ลก็เริ่มมีปัญหาในการจัดวางตารางการออกงานต่าง ๆ และยิ่งกว่านั้น WWDC ที่เคยมีแต่ในส่วนของ Mac ก็เริ่มมีการแบ่งบางส่วนเป็นของ iPhone และเห็นชัดเจนในปีนี้ว่า WWDC 2010 เป็นงานของ iPhone เพียงอย่างเดียว ไม่มีส่วนของ Mac OS แต่อย่างใด

สำหรับข้อมูลนี้ทางเว็บ hardmac ได้เผยว่าทางเว็บได้รับข้อมูลที่เชื่อถือได้ว่าในอนาคตทางแอปเปิ้ลจะแบ่งงาน WWDC เป็น 2 งาน โดยงานหนึ่งจะเป็น WWDC สำหรับ Mac OS และอีกงานจะเป็น WWDC สำหรับ iOS ซึ่งเนื้อหาภายในงานก็แน่นอนว่าจะแยกกันชัดเจน

ถามว่าดีหรือไม่ที่แยกเป็นสองงาน ส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่าเป็นเรื่องดีสำหรับ Deverlopers ที่ต้องการไปเฉพาะส่วน และดีกับแอปเป้ิลคือไม่ต้องมาปวดหัวว่าจัด WWDC ในครั้งต่อ ๆ ไปจะแบ่งส่วนระหว่าง Mac และ iOS เป็นสัดส่วนยังไง เพราะดูตามเวลาแล้ว WWDC 2011 ในปีหน้าก็น่าจะถึงคราวที่ต้องพูดถึง Mac OS X 10.7 และส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องบ้างแล้ว แต่การแบ่งแบบนี้ก็เป็นงานหนักของแอปเปิ้ลที่จะต้องจัดงาน WWDC ถึง 2 ครั้งใน 1 ปี

ที่มา : hardmac.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเผยโฉม iOS 12, watchOS 5, tvOS 12

ผ่านไปแล้วสำหรับงานประจำปีอย่าง WWDC 2018 ที่ปีนี้คนที่ติดตามงานหลายคนว่ากร่อย หลายคนก็ว่างานนี้โอเค รวม ๆ แล้วงานนี้เป็นยังไงไปติดตามกันตครับ ..

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญนักข่าวร่วมงาน WWDC 2017 วันที่ 5 มิ.ย. นี้

เป็นที่ทราบกันว่าปีนี้แอปเปิ้ลจัดงาน WWDC 2017 วันที่ 5-9 มิ.ย. โดยล่าสุดแอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญสื่อเพื่อรวมงานเปิดวันที่ 5 มิ.ย. แล้ว ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email