รูปหน้าจอ Retina Display ของ iPhone 4 แบบชัดๆ

รูปหน้าจอ Retina Display ของ iPhone 4 แบบชัดๆ

ยังเป็นข้อกังขาอยู่ว่าหน้าจอ Retina Display มันจะคมชัดเวอร์เหมือนที่แอปเปิ้ลโม้ไว้หรือไม่ ตอนนี้มีรูปใหญ่บึ้มมาให้ดูกันแล้ว

โดยรูปขนาดใหญ่ที่ว่ามาจาก @scobleizer ซึ่งถ่ายรูป iPhone 4 ตอนวันเปิดตัวด้วยกล้อง Canon 5D Mark II ซึ่งคนที่เห็นทั่ว ๆ ไปอาจจะเข้าใจผิดได้ว่าหน้าจอ iPhone 4 ที่เห็นจากรูปเนียนมากซึ่งก็จริงอยู่ แต่นั้นก็ต้องยกความดีความชอบให้กับกล้องถ่ายรูปด้วย เพราะ Canon 5D Mark II ถือเป็นกล้องระดับมืออาชีพที่เก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้ดีมากรุ่นหนึ่ง และอีกส่วนก็เป็นเพราะหน้าจอ iPhone 4 เนียนขึ้นกว่าเดิมจริง

แม้จะเห็นรูปข้างต้นไปแล้ว แต่ผมเชื่อว่าหลายคนยังไม่เห็นภาพชัดนัก ผมก็เลยจัดอีกภาพที่ผมถ่าย iPad ด้วยกล้อง Panasonic GF1 ของผมเองมาให้ชมกันว่าหน้าจอ iPad เมื่อเทียบกับ iPhone 4 แล้วเนียนต่างกันแค่ไหน แต่ก็ต้องบอกว่ากล้องที่ผมใช้ถ่าย (GF1) ยังไงก็เก็บรายละะเอียดสู้ 5D Mark II ไมไ่ด้นะครับ เอามาให้ดูเทียบกันแค่ในเบื้องต้นกันก่อน ซึ่งถ้าจะเทียบจริง ๆ ก็คงต้องรอให้ได้ iPhone 4 มารีวิวแล้วถ่ายรูปเทียบกับจะ ๆ ทั้ง iPad, iPhone 3GS และ iPhone 4

แนะนำอ่านเรื่อง Retina Display ตามลิงค์ kybervision.com อีกทีเพื่อความกระจ่างมากขึ้น (อ่านปะกิตไม่คล่องจะลองบอกให้พี่ Google ช่วยแปลไทยก็ ตามนี้ เลยครับ แต่อ่านได้สัก 3 บรรทัดอาจกลับไปอ่านภาษาอังกฤษเหมือนเดิมดีกว่า)

แนะนำให้ดูภาพขนาดจริงเทียบกันครับ

ภาพ iPhone 4 ขนาดจริง (ถ่ายด้วยกล้อง Canon 5D Mark II)

ภาพ iPad ขนาดจริง (ถ่ายด้วยกล้อง Panasonic GF1)

ที่มา : 9to5mac.com

หน้าจอ iPhone 4

หน้าจอ iPadYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email