รีวิว : SwitchEasy – Nude for iPad

รีวิว : SwitchEasy – Nude for iPad

แม้จะยังไม่มีขายเป็นทางการ แต่เคส iPad เริ่มทยอยเข้ามาในบ้านบ้างแล้ว หนึ่งในนั้นคือ SwitchEasy – Nude for iPad ที่เข้ามาเป็นรายแรก ๆ มาดูกันว่าจากที่เคยทำให้ประทับใจกับเคส iPhone กันมาแล้ว สำหรับเคส iPad จะทำให้ประทับใจได้หรือไม่

รูปร่างหน้าตาของ Nude for iPad เป็นเคสพลาสติก เห็นครั้งแรกตกใจเล็กน้อย เพราะปกติเห็นแต่เคส iPhone อันเล็ก ๆ พอมาเป็นเคสสำหรับ iPad เลยดูแปลกตาไปหน่อย ตัวเคสค่อนข้างบางพอสมควร ดูจากสเป็คแล้วบางเพียง 1 มิลลิเมตรเท่านั้น เนื้อพลาสติกเป็นโพลีคาร์บอเนตซึ่งรับประกันได้ว่าแข็งแรงทนทาน สำหรับของที่มาด้วยขึ้นชื่อว่า SwitchEasy  มีหรือจะน้อยหน้าเจ้าอื่นเพราะแถมของมาให้เพียบทั้งฟิลม์กันรอยหน้าจอ, แสตนด์ตั้งเครื่อง 2 อัน, จุกยางปิดช่องหูฟังและช่อง Dock Connector สีเดียวกับตัวเคส และผ้าเช็ดหน้าจอแผ่นจิ๋วมาให้รวมอยู่ในแพ็กเกจ โดยรวมสำหรับหน้าตารวมถึงวัสดุและการผลิตถือว่าทำออกมาได้ดี เพราะตัวเคสใหญ่จะยิ่งเห็นข้อผิดพลาดง่ายเช่นตามขอบมุมต่าง ๆ ซึ่ง Nude for iPad ถือว่าเก็บรายละเอียดได้ดีพอตัว

ด้านการใช้งานเมื่อนำ iPad ใส่เข้าไปแล้วก็ดูแปลกตาไปอีก ความหนาที่เพิ่มมาถือว่าไม่มีผลต่อการจับถืออะไรเพราะตัวเคสบางแค่ 1 มิลลิเมตร เท่าที่ได้ลองใช้ก็จะมีลื่น ๆ มืออยู่บ้างนิดหน่อยเพราะตัวเคสเป็นพลาสติกมันเงา แต่พอเริ่มใช้คุ้นมือก็จะรู้ว่าจะต้องจับยังไงไม่ให้ลื่น สำหรับการเว้นช่องสำหรับปุ่มต่าง ๆ ด้วยความที่เคสบางเลยไม่รู้สึกว่าการมีเคสทำให้กดปุ่มยากขึ้นไปจากปกติ ด้านขอบของเคสที่คลุมเครื่องก็จะคลุมมาเสมอเกือบ ๆ ขอบตัวเครื่อง ซึ่งก็ทำให้อุ่นใจได้ว่า iPad จะไร้ร่องรอยขีดข่วนแน่นอน

สำหรับตัวขาตั้งมีมาให้ 2 สีด้วยกันคือขาวและดำ โดยด้านการออกแบบถือว่าทำออกมาได้ดีมากทีเดียวเพราะเมื่อไม่ใช้งานสามารถพับเก็บได้แบนราบ ส่วนเวลาใช้งานก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่กางออกมาในไม่กี่วินาทีก็เสร็จเรียบร้อย ด้านการใช้งานขาตั้งซึ่งพอกางเสร็จแล้วจะได้ขาตั้งทำมุมเกือบ ๆ 90 องศา ซึ่งดีตอนเอาไว้ดูหนัง, ท่องเว็บ หรืออ่านหนังสือ โดยที่ด้านหน้าขาตั้งจะมีขอบกั้นไม่ให้ตัวเครื่องเลื่อนหล่นลงมาด้วยจุดนี้ถือว่าดีมากทีเดียว ด้านความมั่งคงของตัวขาตั้งก็ถือว่าอยู่ในระดับปกติคืออย่าเอานิ้วปัดหน้าจอแรงเกินเพราะมีสิทธิ์ที่ขาตั้งจะเอนล้มได้เหมือนกัน

จุดด้อยเท่าที่ได้ลองใช้งานพบว่าการถอดตัวเคสจะค่อนข้างยาก ซึ่งเกิดจากที่ตัวเครื่องขนาดใหญ่และไม่มีช่องหรือรอยต่อให้จับยึดทำให้เวลาถอดเครื่องออกจากตัวเคสจะค่อนข้างลำบากสักนิด นอกนั้นคงไม่มีอะไรให้ติสำหรับ รวม ๆ แล้วสำหรับ Nude for iPad ตัวเคสไม่มีอะไรโดดเด่นเท่าไหร่ แต่กับของที่มาด้วยถือว่าคุ้ม

จุดสังเกต

  • ของแถมเพียบตามสไตล์ SwitchEasy
  • ขาตั้งใช้ประโยชน์ได้ดีเวลาดูหนัง,ท่องเว็บ
  • ถอดเคสออกยากไปนิด

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

ราคา : 1,390 บาท

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by MacZone (เชียงใหม่)
  • iBeat by Piman (หาดใหญ่ จ.สงขลา)


kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Share

Tweet

Email