[Apps] รีวิว : SketchyPad

[Apps] รีวิว : SketchyPad

สุดยอด App เพื่อการทำเงินสำหรับคนทำงานสายงานเว็บหรือแม้กระทั่งงานออกแบบหน้าจอ app บน iPhone หรือ iPad ด้วยสงนราคาที่ $4.99 เรียกว่าคุ้มค่าคูณ 3 มากๆ

ก่อนหน้าจะมี iPad นักออกแบบงานสายเว็บหรือ iPhone, iPad ก็ล้วนแต่ต้องเสียเวลาในการทำหน้า Mockup หรือแบบจำลองของโปรเจคที่จะทำ ทั้งอาศัยกระดาษจดบันทึก วาดรูป ไปจนลงโปรแกรมตัดต่อรูป หรือแม้กระทั่งในบางครั้งเราก็อาจจะต้องทำหน้าจำลองของจริงขึ้นมาเลยก็ได้ โดยจะเป็นที่ทราบกันว่าเมื่องานเหล่านี้ไม่ผ่านเมื่อนำเสนอ ก็ต้องถูกโยนทิ้งเป็นกระดาษ หรือกลายเป็นขยะไฟล์ในเครื่อง ซึ่งต่อจากนี้ไปหากนักออกแบบเหล่านี้มี iPad และ SketchyPad ก็จะช่วยลดเวลาในการสร้างแบบจำลอง แถมยังเป็นแบบจำลองที่มากพอจะคุยงานกันได้ในระดับนึงแล้ว

หน้าตา SketchyPad

เริ่มต้นด้วยหน้าจอที่เกือบจะเหมือนกันกับกระดาษเปล่าบนสมุดฉีก ที่แอบมีร่องรอยเล็กเพื่อให้เห็นภาพของสมุดฉีกของจริงมากยิ่งขึ้น ด้านซ้ายจะมีไอเทมให้เลือกมากมายเพื่อออกแบบ โดยส่วนใหญ่จะจัดอยู่ในกลุ่มงานดีไซน์เว็บ และมีสุดท้ายที่จะเป็น iPhone/iPad โดยความโดดเด่นของ app นี้คือสามารถลากไอเทมมาวางบนกระดาษ สามารถปรับเปลี่ยนสี ความกว้างยาว ขนาดตัวอักษร ไปจนถึงสามารถล็อคไอเทมไม่ให้ขยับเขยื้อนขณะสร้างสรรค์ผลงานได้

อีกหนึ่งฟังชั่นที่พลาดไม่ได้คือ สามารถทำ Links เชื่อมแต่ละหน้าที่สร้างขึ้นมาได้ แล้วถ้าทำงานได้เรียบร้อยแล้วก็สามารถ export งานออกเป็นรูป หรือส่งเป็น email แนบรูปที่ทำ หรือแม้กระทั่งส่ง email แนบเป็นสกุลไฟล์ของโปรแกรม Balsamiq Mockups ที่พัฒนาด้วย Adobe air เพื่อทำแบบร่างไปทำงานต่อบนเครื่องอื่นก็ย่อมได้

ไอเทมต่างๆที่สามารถเลือกมาหยิบใช้ได้อย่างพอเหมาะมีครอบคลุมกันทั้งหมดนับไปตั้งแต่ Header, ลักษณะ link แบบ Bread crumbs, List หรือการใส่รูปภาพก็สามารถหยิบมาจากรูปที่ภายเครื่องเพื่อเพิ่มความเข้าใจที่ละเอียดขึ้นของเลย์เอาท์แต่ละหน้า

ข้อดีของ SketchyPad นั้นช่วยให้สามารถร่างผลงานและนำเสนอพร้อมขยับโครงสร้างต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้ได้เห็นภาพโดยรวมก่อน อีกทั้งมีไอเทมที่หลากหลายมากมายให้ได้ใช้งาน ลดปริมาณกระดาษ แถมลดเวลาในการตกลงแบบร่าง เพราะสามารถทำแบบพร้อมขยับขยายไปพร้อมๆ กันต่อหน้าลูกค้า ก็ยิ่งช่วยให้สามารถตกลงแบบร่างได้เร็วยิ่งขึ้น โดยผู้พัฒนา app ก็ยังพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองการใช้งานที่ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

ตามไปโหลดกันได้ ที่นี่You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email