เริ่มเป็นคดีความกันแล้ว iPhone 4 เจ้าปัญหา

เริ่มเป็นคดีความกันแล้ว iPhone 4 เจ้าปัญหา

เริ่มแล้วกับการตั้งคดีฟ้องร้อง Apple และ AT&T โดยเนื้อหาส่วนใหญ่ก็ไม่พ้นเรื่องงานดีไซน์ของ iPhone 4 ที่ริเอาเสาสัญญาณโทรศัพท์มาเป็นกรอบตัวเครื่อง จนทำให้เกิดปัญหาสัญญาณโทรศัพท์หายเมื่อผู้ใช้จับเครื่องเพื่อจะโทรศัพท์กับบางเครื่อง อันเป็นที่ถกเถียงกันมาตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเปิดตัว iPhone 4 เลยก็ว่าได้

สำหรับการฟ้องร้องนี้จะเป็นผลเฉพาะกับในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่คาดว่าถ้าฟ้องร้องแล้วได้ผลอย่างไรก็คงมีเหตุให้กระทบกันทั่วโลกเป็นแน่ แต่ตาม ข่าวเดิม ทาง Apple ก็ออกมาบอกว่าจะมีการแก้ปัญหานี้กับ iOS 4 ใหม่ที่จะออกมาเร็วๆนี้ ตอนนี้ก็ได้แต่ลุ้นกันว่าจะแก้ไขได้ตามที่ Apple พูดไว้หรือไม่

สรุปแล้วกลายเป็นโชคดีของเมืองไทยเล็ก ๆ ที่ตอนนี้เรายังไม่มี iPhone 4 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ส่วนคนที่อยากใช้ก่อนเล่นก่อน ตอนซื้อเครื่องก็ตรวจสอบกันดี ๆ หน่อยก็แล้วกัน

ที่มา: 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email