เมาท์กันว่า iPod touch 4G ใหม่ กล้องหน้า, จอคม, ซีพียูแรง

เมาท์กันว่า iPod touch 4G ใหม่ กล้องหน้า, จอคม, ซีพียูแรง

เห็น iPhone 4 ตััวเป็น ๆ กันไปแล้วว่าทั้งแรงเร็วมีหรือ iPod touch จะน้อยหน้าจะแรงน้อยกว่าได้อย่างไร

โดยชิ้นส่วนสำคัญที่ทำให้เชื่อว่า iPod touch ใหม่จะมีกล้องด้านหน้าเป็นเพราะในเว็บขายของสารพัดนึกที่มีแทบทุกส่ิง alibaba.com ได้มีช้ินส่วนกรอบหน้าจอ iPod touch 4G มาขาย โดยช้ินส่วนดังกล่าวมีการเว้นช่องตรงกลางด้านบนไว้คาดว่าจะเป็นช่องกล้องถ่ายรูป โดยก่อนหน้านี้ก็มีรูป iPod touch เครื่องต้นแบบที่มีกล้องด้านหลัง ซึ่งถึงตอนนี้คาดกันว่าถ้าออกมาจริงแอปเปิ้ลอาจจะใจป้ำใส่กล้อง 5 ล้านพิกเซลแบบเดียวกับที่อยู่ใน iPhone 4 มาให้เลยก็เป็นได้

แต่ความฝันนี้ก็ต้องฝันสลายเพราะทางเว็บ iFixit ได้ออกมาเทียบช้ินส่วนกล้อง 5 ล้านพิกเซลที่อยู่ใน iPhone 4 (6.5 ม.ม.) กับความสูงฝาหลังของ iPhone touch รุ่นปัจจุบัน (6 ม.ม.) ว่าไม่มีทางเป็นไปได้เพราะชิ้นส่วนดังกล่าวสูงกว่าตัวเครื่อง iPod touch ไป 0.5 ม.ม.

ด้านจอภาพของ iPod touch รุ่นใหม่คงหนีไม่พ้นใช้แบบเดียวกับ iPhone 4 คือ Retina Display ที่มีความคมชัดสูง ส่วนซีพียูก็คงใช้ A4 ตาม iPad และ iPhone 4 ซึ่งตามประวัติที่ผ่านมาแม้จะใช้ซีพียูเดียวกันมาตลาด แต่ความแรงของซีพียูใน iPod touch มักแรงกว่าใน iPhone อยู่นิดหน่อยเสมอ ๆ ซึ่งเราก็คงต้องติดตามกันว่าแอปเปิ้ลจะทำให้ซีพียูใน iPod touch 4G แรงกว่าใน iPhone 4 หรือไม่

ที่มา : 9to5mac.com, macrumors.comYou May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์มือถือ ‘LinX’ ในอิสราเอล

เชื่อว่าข่าวการซื้อกิจการครั้งนี้หลายคนต้องหันมาสนใจเมื่อแอปเปิ้ลซื้อบริษัทเทคโนโลยีเลนส์กล้องถ่ายรูปมือถือ ‘LinX’ ที่มีเทคโนโลยี ‘Multi-Aperture Imaging Technology’ ที่ทำให้ภาพออกมาจากกล้องมือถือมีคุณภาพดีขึ้น  ..

โอลิมปัสออกกล้อง Olympus Air สำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ

ถ้ายังจำกันได้ก่อนหน้านี้โซนี่ออกกล้องสำหรับต่อกับโทรศัพท์มือถือ QX1 ที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ มาตอนนี้โอลิมปัสทำแบบเดียวกันบ้างในนาม Olympus Air ..

Share

Tweet

Email