รีวิว : Native Union – Moshi Moshi

รีวิว : Native Union – Moshi Moshi

เคยเห็นแต่หูฟังพวกสมอลทอล์กของโทรศัพท์แบบเล็ก ๆ คราวนี้ขอนำอันบิ๊ก ๆ ออกแนวย้อนยุคหน่อย ๆ มาให้ดูกันบ้าง ว่าแต่ถ้าอ่านจบแล้วจะมีใครเดินถือใช้เจ้าตัวนี้แถว ๆ สยามบ้างรึเปล่านะ

เห็นหน้าตาเจ้า Native Union – Moshi Moshi (ต่อไปนี้ขอเรียกสั้น ๆ ว่า Moshi Moshi) แทบไม่ต้องบรรยายเลยว่าคืออะไร เพราะรูปร่างหน้าตาก็สื่อให้เห็นอยู่แล้วว่า Moshi Moshi เกิดมาเพื่อใช้คุยโทรศัพท์แน่ ๆ โดยตัวเครื่องแบ่งเป็น 2 รุ่นคือรุ่นมีแต่หูโทรศัพท์อย่างเดียวกับรุ่นที่มีหูโทรศัพท์มาพร้อมฐานวางโทรศัพท์มาด้วย ซึ่งในที่นี้เราจะมาดูชุดหลังกัน โดยของในกล่องก็จะมีตัวหูโทรศัพท์, ฐานวางหูโทรศัพท์, สายต่อแบบ 3.5 ม.ม. 2 เส้น, แผ่นยางสำหรับวางโทรศัพท์มือถือ

ด้านการใช้งานเราสามารถต่อเจ้า Moshi Moshi ได้ทั้งแบบผ่านฐานวางหรือจะต่อตรงกับ iPhone เลยก็ได้เพราะตัวแจ็คเป็นแบบ 3.5 ม.ม. โดยที่ตัวหูฟังจะมีปุ่มไว้สำหรับกดรับสาย/วางสายมาด้วย ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่กดรับสาย/วางสายแล้ว ซึ่งความสามารถของเจ้าปุ่มนี้ก็จะเหมือน ๆ กับปุ่มที่อยู่บนสาย Headset ของ iPhone คือสามารถกดเพื่อฟังเพลง, เปลี่ยนเพลงได้ด้วย ด้านเสียงสนทนาเท่าที่ใช้ก็เสียงดังฟังชัดไม่มีอะไรขาดตกบกพร่อง ส่วนตัวฐานที่มาด้วยก็มีน้ำหนักพอควรคือวางไว้แล้วก็ไม่ได้ขยับเลื่อนไปมาได้ง่าย ๆ ซึ่งเจ้า Moshi Moshi ก็ตอบสนองการใช้งานเวลาอยู่บ้านได้เป็นอย่างดีเพราะมันได้อารมณ์คุยโทรศัพท์บ้านมาก ๆ ไม่ว่าจะหนีบหูโทรศัพท์ไว้ที่ซอกคอ กลิ้ง ๆ ตัวบนเตียงนอนแล้วสายโทรศัพท์พันกัน ผมว่าใครเคยมีประสบการณ์ใช้โทรศัพท์แบบโทรจีบสาวคงนึกออกกันบ้างไม่มากก็น้อย ส่วนว่าใช้แล้วคนในบ้านจะมองแปลก ๆ ขำ ๆ ก็อีกเรื่องนึง

หูฟังต่อกับโทรศัพท์สไตล์ย้อนยุค โดยรวมคงไม่มีอะไรต้องติเพราะเกิดมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ว่าแต่มีใครจะซื้อไปใช้แทนหูฟังคุยโทรศัพท์เวลาเดินนอกบ้านรึเปล่านะ

จุดสังเกตุ

  • ไอเดียเก๋
  • ได้อารมณ์คุยโทรศัพท์จีบสาวมากๆ

ราคา :

ชุดหูฟังอย่างเดียว 1,190 บาท

ชุดหูฟังพร้อมฐานวาง 1,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPV
  • iBeat by Piman (หาดใหญ่ จ.สงขลา)
  • iConnect
  • All Mass @ Paradise Park (เสรี เซ็นเตอร์เดิม)


kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email