รีวิว : Native Union – Moshi Moshi

รีวิว : Native Union – Moshi Moshi

เคยเห็นแต่หูฟังพวกสมอลทอล์กของโทรศัพท์แบบเล็ก ๆ คราวนี้ขอนำอันบิ๊ก ๆ ออกแนวย้อนยุคหน่อย ๆ มาให้ดูกันบ้าง ว่าแต่ถ้าอ่านจบแล้วจะมีใครเดินถือใช้เจ้าตัวนี้แถว ๆ สยามบ้างรึเปล่านะ

เห็นหน้าตาเจ้า Native Union – Moshi Moshi (ต่อไปนี้ขอเรียกสั้น ๆ ว่า Moshi Moshi) แทบไม่ต้องบรรยายเลยว่าคืออะไร เพราะรูปร่างหน้าตาก็สื่อให้เห็นอยู่แล้วว่า Moshi Moshi เกิดมาเพื่อใช้คุยโทรศัพท์แน่ ๆ โดยตัวเครื่องแบ่งเป็น 2 รุ่นคือรุ่นมีแต่หูโทรศัพท์อย่างเดียวกับรุ่นที่มีหูโทรศัพท์มาพร้อมฐานวางโทรศัพท์มาด้วย ซึ่งในที่นี้เราจะมาดูชุดหลังกัน โดยของในกล่องก็จะมีตัวหูโทรศัพท์, ฐานวางหูโทรศัพท์, สายต่อแบบ 3.5 ม.ม. 2 เส้น, แผ่นยางสำหรับวางโทรศัพท์มือถือ

ด้านการใช้งานเราสามารถต่อเจ้า Moshi Moshi ได้ทั้งแบบผ่านฐานวางหรือจะต่อตรงกับ iPhone เลยก็ได้เพราะตัวแจ็คเป็นแบบ 3.5 ม.ม. โดยที่ตัวหูฟังจะมีปุ่มไว้สำหรับกดรับสาย/วางสายมาด้วย ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่กดรับสาย/วางสายแล้ว ซึ่งความสามารถของเจ้าปุ่มนี้ก็จะเหมือน ๆ กับปุ่มที่อยู่บนสาย Headset ของ iPhone คือสามารถกดเพื่อฟังเพลง, เปลี่ยนเพลงได้ด้วย ด้านเสียงสนทนาเท่าที่ใช้ก็เสียงดังฟังชัดไม่มีอะไรขาดตกบกพร่อง ส่วนตัวฐานที่มาด้วยก็มีน้ำหนักพอควรคือวางไว้แล้วก็ไม่ได้ขยับเลื่อนไปมาได้ง่าย ๆ ซึ่งเจ้า Moshi Moshi ก็ตอบสนองการใช้งานเวลาอยู่บ้านได้เป็นอย่างดีเพราะมันได้อารมณ์คุยโทรศัพท์บ้านมาก ๆ ไม่ว่าจะหนีบหูโทรศัพท์ไว้ที่ซอกคอ กลิ้ง ๆ ตัวบนเตียงนอนแล้วสายโทรศัพท์พันกัน ผมว่าใครเคยมีประสบการณ์ใช้โทรศัพท์แบบโทรจีบสาวคงนึกออกกันบ้างไม่มากก็น้อย ส่วนว่าใช้แล้วคนในบ้านจะมองแปลก ๆ ขำ ๆ ก็อีกเรื่องนึง

หูฟังต่อกับโทรศัพท์สไตล์ย้อนยุค โดยรวมคงไม่มีอะไรต้องติเพราะเกิดมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ว่าแต่มีใครจะซื้อไปใช้แทนหูฟังคุยโทรศัพท์เวลาเดินนอกบ้านรึเปล่านะ

จุดสังเกตุ

  • ไอเดียเก๋
  • ได้อารมณ์คุยโทรศัพท์จีบสาวมากๆ

ราคา :

ชุดหูฟังอย่างเดียว 1,190 บาท

ชุดหูฟังพร้อมฐานวาง 1,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPV
  • iBeat by Piman (หาดใหญ่ จ.สงขลา)
  • iConnect
  • All Mass @ Paradise Park (เสรี เซ็นเตอร์เดิม)


kangg

You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email