ความเคลื่อนไหว iPhone 4 และ iPad ในไทย

ความเคลื่อนไหว iPhone 4 และ iPad ในไทย

แม้ตอนนี้จะยังไม่มีกำหนดเปิดตัว iPhone 4 เป็นทางการในประเทศไทย แต่กระนั้นเราก็มีข่าวคราวมาอัพเดทถึงกำหนดการเปิดตัว iPhone 4 ในไทยมาให้ได้รับทราบกันว่าน่าจะเป็นเมื่อไหร่

จากที่เคยลงข่าวไปแล้วว่า iPhone 4 น่าจะเปิดขายก่อนสิ้นเดือนส.ค. นั้นเป็นได้ว่าในเดือนส.ค.อาจจะแค่เปิดตัวและเปิดจองไปพลาง ๆ ก่อนเท่านั้น โดยข้อมูลที่เราได้รับมาล่าสุดก็ยังยืนยันว่า iPhone 4 น่าจะเปิดตัวในช่วงเวลาเดิม เพราะแอปเปิ้ลวางแผนไว้แล้วว่าในไทยยังไง ๆ  iPhone 4 ต้องเปิดตัวก่อน iPad

โดย iPad เท่าที่มีข้อมูลก็ยังเป็นข้อมูลเดิมไม่เปลี่ยนคือช่วงเดือนก.ย. ส่วน iPhone 4 วันเวลาแบบเป๊ะ ๆ คงไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นวันไหน แต่แหล่งข่าวหลายคนให้ข้อมูลเหมือน ๆ กันว่า iPhone 4 และ iPad เปิดตัวในไทยในเวลาไล่เลี่ยกัน

สำหรับที่หวังกันว่า ais จะได้สิทธิ์จำหน่าย iPhone 4 ด้วยหรือไม่นั้น แม้ข่าวแบบเป๊ะ ๆ จะยังไม่มี แต่ก็มีแววว่า ais จะได้สิทธิ์จำหน่าย iPhone 4 ด้วย ส่วนทางด้าน dtac แม้จะได้สิทธิ์ขาย iPhone 4 อยู่แล้ว แต่น่าจะเป็นเสือลำบากเพราะต้องเร่งหาพาร์ทเนอร์ด้าน Wi-Fi มาให้ลูกค้าเพื่อมาใช้งานคู่กับ FaceTime นอกสถานที่บ้างในบางครั้ง เพราะอีก 2 ค่ายที่เหลืออย่าง ais มี ais hotspot (แม้จะยังไม่เยอะก็ตาม) กับ truemove มี true Wi-Fi (ให้ใช้ได้ทั่วบ้านทั่วเมือง) ทำให้ dtac ดูจะเสียเปรียบอยู่พอสมควรจากเดิมก็ไม่มี 3G ให้ลูกค้าทดลองใช้งาน มาหนนี้ถ้าไม่มี Wi-Fi อีกก็คงเสียเปรียบอยู่หลายช่วงตัวทีเดียว

สุดท้ายเรื่องระบบ 3G ในไทยถึงตอนนี้แม้จะเหมือนมีความคืบหน้าหลายอย่าง แต่ก็เหมือนเดินเป็นวงกลมคือเหมือนจะคืบหน้าแล้วก็ถอยกลับมาที่เดิมวนไปวนมา หลายคนส่ายหน้าว่าปีนี้จะเสร็จจริงอย่างที่กทช.ว่าไว้จริงหรือ ส่วนย้ายค่ายเบอร์เดิมที่รอกันมาเป็น 10 ปี ที่ตอนแรกเราน่าได้เริ่มใช้งานกันเดือนก.ย. ที่จะถึง (หลังเลื่อนมาจากปลายปีที่แล้วเกือบ ๆ 1 ปี) ถึงตอนนี้ค่ายมือถือและกทช.ก็ยังพ่อแง่แม่งอนตกลงกันไม่ได้สักที มีแววเลื่อนไปจากำหนดเดิมอีก ทางเดียวที่เราจะได้ย้ายค่ายเบอร์เดิมคือต้องรอศาลปกครองชี้ขาดว่าจะเปิดใช้เลยตามกำหนดเดิมหรือเลื่อนไปอีกตามที่ค่ายมือถือร้องขอ

…อยากให้ปลาหมึกพอลช่วยทายจังว่าปีนี้ 3G ในไทยจะเสร็จหรือไม่ กทช.พึ่งไม่ได้ก็พึ่งปลาหมึกแล้วกัน :)You May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email