ความเคลื่อนไหว iPhone 4 และ iPad ในไทย

ความเคลื่อนไหว iPhone 4 และ iPad ในไทย

แม้ตอนนี้จะยังไม่มีกำหนดเปิดตัว iPhone 4 เป็นทางการในประเทศไทย แต่กระนั้นเราก็มีข่าวคราวมาอัพเดทถึงกำหนดการเปิดตัว iPhone 4 ในไทยมาให้ได้รับทราบกันว่าน่าจะเป็นเมื่อไหร่

จากที่เคยลงข่าวไปแล้วว่า iPhone 4 น่าจะเปิดขายก่อนสิ้นเดือนส.ค. นั้นเป็นได้ว่าในเดือนส.ค.อาจจะแค่เปิดตัวและเปิดจองไปพลาง ๆ ก่อนเท่านั้น โดยข้อมูลที่เราได้รับมาล่าสุดก็ยังยืนยันว่า iPhone 4 น่าจะเปิดตัวในช่วงเวลาเดิม เพราะแอปเปิ้ลวางแผนไว้แล้วว่าในไทยยังไง ๆ  iPhone 4 ต้องเปิดตัวก่อน iPad

โดย iPad เท่าที่มีข้อมูลก็ยังเป็นข้อมูลเดิมไม่เปลี่ยนคือช่วงเดือนก.ย. ส่วน iPhone 4 วันเวลาแบบเป๊ะ ๆ คงไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นวันไหน แต่แหล่งข่าวหลายคนให้ข้อมูลเหมือน ๆ กันว่า iPhone 4 และ iPad เปิดตัวในไทยในเวลาไล่เลี่ยกัน

สำหรับที่หวังกันว่า ais จะได้สิทธิ์จำหน่าย iPhone 4 ด้วยหรือไม่นั้น แม้ข่าวแบบเป๊ะ ๆ จะยังไม่มี แต่ก็มีแววว่า ais จะได้สิทธิ์จำหน่าย iPhone 4 ด้วย ส่วนทางด้าน dtac แม้จะได้สิทธิ์ขาย iPhone 4 อยู่แล้ว แต่น่าจะเป็นเสือลำบากเพราะต้องเร่งหาพาร์ทเนอร์ด้าน Wi-Fi มาให้ลูกค้าเพื่อมาใช้งานคู่กับ FaceTime นอกสถานที่บ้างในบางครั้ง เพราะอีก 2 ค่ายที่เหลืออย่าง ais มี ais hotspot (แม้จะยังไม่เยอะก็ตาม) กับ truemove มี true Wi-Fi (ให้ใช้ได้ทั่วบ้านทั่วเมือง) ทำให้ dtac ดูจะเสียเปรียบอยู่พอสมควรจากเดิมก็ไม่มี 3G ให้ลูกค้าทดลองใช้งาน มาหนนี้ถ้าไม่มี Wi-Fi อีกก็คงเสียเปรียบอยู่หลายช่วงตัวทีเดียว

สุดท้ายเรื่องระบบ 3G ในไทยถึงตอนนี้แม้จะเหมือนมีความคืบหน้าหลายอย่าง แต่ก็เหมือนเดินเป็นวงกลมคือเหมือนจะคืบหน้าแล้วก็ถอยกลับมาที่เดิมวนไปวนมา หลายคนส่ายหน้าว่าปีนี้จะเสร็จจริงอย่างที่กทช.ว่าไว้จริงหรือ ส่วนย้ายค่ายเบอร์เดิมที่รอกันมาเป็น 10 ปี ที่ตอนแรกเราน่าได้เริ่มใช้งานกันเดือนก.ย. ที่จะถึง (หลังเลื่อนมาจากปลายปีที่แล้วเกือบ ๆ 1 ปี) ถึงตอนนี้ค่ายมือถือและกทช.ก็ยังพ่อแง่แม่งอนตกลงกันไม่ได้สักที มีแววเลื่อนไปจากำหนดเดิมอีก ทางเดียวที่เราจะได้ย้ายค่ายเบอร์เดิมคือต้องรอศาลปกครองชี้ขาดว่าจะเปิดใช้เลยตามกำหนดเดิมหรือเลื่อนไปอีกตามที่ค่ายมือถือร้องขอ

…อยากให้ปลาหมึกพอลช่วยทายจังว่าปีนี้ 3G ในไทยจะเสร็จหรือไม่ กทช.พึ่งไม่ได้ก็พึ่งปลาหมึกแล้วกัน :)You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email