สมาคมผู้บริโภค (สหรัฐอเมริกา) ยังไม่แนะนำให้ซื้อ iPhone 4

สมาคมผู้บริโภค (สหรัฐอเมริกา) ยังไม่แนะนำให้ซื้อ iPhone 4

กลายเป็นเรื่องใหญ่โตอีกครั้งหลังจากที่ สมาคมผู้บริโภค (สหรัฐอเมริกา) หรือ Consumer Report ได้ออกมายืนยันนั่งยันว่า iPhone 4 มีปัญหาและยังไม่แนะนำให้ซื้อใช้งานในตอนนี้

สมาคมผู้บริโภค(สหรัฐ) ได้ทำการทดสอบ iPhone 4 ซึ่งพบว่า iPhone 4 มีปัญหาเกี่ยวกับตัวรับสัญญาณโทรศัพท์จริง โดยในการทดสอบสัญญาณทำกับทั้ง iPhone 4, iPhone 3GS และ Palm Pre ซึ่งสองเครื่องหลังไม่พบปัญหาสัญญาณลดลงแต่อย่างใด โดยตอนนี้ยังไม่แนะนำให้ใครซื้อ iPhone 4 จนกว่าแอปเปิ้ลจะออกมาแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้เรียบร้อยเสียก่อน

ที่มา : consumerreports.org

เพิ่มเติมนอกเรื่องเล็กน้อย : สำหรับเว็บและหนังสือของสมาคมผู้บริโภค (สหรัฐอเมริกา) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลกนั้น ในไทยก็มีองค์กรและหนังสือแบบเดียวกันคือมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค (consumerthai.org) และนิตรสารฉลาดซื้อ ซึ่งเป็นองค์กรที่ได้รับการรับรองให้เป็นหนึ่งในสมาชิก International Consumer Reseach & Testing Ltd.(ICRT) เช่นเดียวกับ Consumer Report (สหรัฐอเมริกา), Which (อังกฤษ), และอีกหลายเล่มทั่วโลก โดยหนังสือมีนโยบายไม่รับโฆษณาจึงไม่ถูกแทรงแซงจากผลประโยชน์ทางธุรกิจ

โดยนิตยสารฉลาดซื้อมีราคาเล่มละ 80 บาท (ปีละ 700 บาท) หรือสมัครสมาชิกแบบ Online ในราคาเพียง 200 บาท ซึ่งสามารถดาวน์โหลดนิตยสาร (PDF) มาอ่านได้เช่นกัน ใครมี iPad แนะนำแบบหลังครับสะดวกดีYou May Also Like:

iOS 7.1 ทำให้ iPhone 4 ไม่อืดเหมือนกับ iOS 7.0

ผู้ใช้งาน iPhone 4 น่าจะดีใจกันได้บ้างเมื่อ iOS 7.1 ที่เพิ่งออกมาเมื่อคืนทำให้เครื่องที่ถืออยู่ในมือกระฉับกระเฉงขึ้นบ้าง ..

ดีแทคจัดแคมเปญ iPhone 4/4S แลกซื้อ iPhone 5 ลดสูงสุด 11,400 บาท

ดีแทคทำโปรโมชั่นนำ iPhone 4 หรือ iPhone 4S ที่คุณมีไปแลกซื้อ iPhone 5 รับส่วนลดสูงสุด 11,400 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ก.ย. 56 ที่สำนักงานบริการดีแทคกรุงเทพฯ และปริมณฑล ..

ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

จากเดิมที่ซัมซุงของให้ ITC ออกคำสั่งห้ามแอปเปิ้ลนำเข้า iPhone 4 และ iPad รุ่นเก่าที่ละเมิดสิทธิบัตรซัมซุงนั้น ล่าสุดทางประธานธิบดีโอบามาได้มีคำสั่งยับยั้งคำสั่งดังกล่าวของ ITC ชั่วคราว  ..

Share

Tweet

Email