เสียหาย 5 หมื่นล้าน ถ้าแอปเปิ้ลเรียกคืน iPhone 4

เสียหาย 5 หมื่นล้าน ถ้าแอปเปิ้ลเรียกคืน iPhone 4

มีการประเมินสถานการณ์ iPhone 4 ตอนนี้ว่าถ้าแอปเปิ้ลจะทำการเรียกคืน iPhone 4 ทั้งหมดกลับคืนบริษัทแอปเปิ้ลอาจจะมีค่าใช้จ่ายมากถึง 5 หมื่นล้านบาท

บริษัท Bernstein Research ได้วิเคราะห์ว่าถ้าแอปเปิ้ลต้องเรียกคืน iPhone 4 ที่ตอนนี้มีปัญหาเรื่องการรับสัญญาณโทรศัพท์ทั้งหมดนั้นอาจจะมีค่าใช้จ่ายสูงถึง $1,500 ล้านเหรียญ (ประมาณ 5 หมื่นล้านบาท) โดยคิดเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อการนี้ต่อเครื่อง $250 ซึ่งประเมินว่าตอนนี้แอปเปิ้ลน่าจะขาย iPhone 4 ไปแล้วประมาณ 6 ล้านเครื่อง

โดยค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนชิ้นส่วนที่มีปัญหาราคาชิ้นละประมาณ $75 ซึ่งถ้าคูณจำนวณ 6 ล้านเครื่องเข้าไปแอปเปิ้ลก็ต้องเสียเงินเฉพาะค่าเปลี่ยนชิ้นส่วนราว ๆ $450 ล้านเหรียญ (ประมาณ 15,000 ล้านบาท)

ที่มา : barrons.comYou May Also Like:

iOS 7.1 ทำให้ iPhone 4 ไม่อืดเหมือนกับ iOS 7.0

ผู้ใช้งาน iPhone 4 น่าจะดีใจกันได้บ้างเมื่อ iOS 7.1 ที่เพิ่งออกมาเมื่อคืนทำให้เครื่องที่ถืออยู่ในมือกระฉับกระเฉงขึ้นบ้าง ..

ดีแทคจัดแคมเปญ iPhone 4/4S แลกซื้อ iPhone 5 ลดสูงสุด 11,400 บาท

ดีแทคทำโปรโมชั่นนำ iPhone 4 หรือ iPhone 4S ที่คุณมีไปแลกซื้อ iPhone 5 รับส่วนลดสูงสุด 11,400 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ก.ย. 56 ที่สำนักงานบริการดีแทคกรุงเทพฯ และปริมณฑล ..

ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

จากเดิมที่ซัมซุงของให้ ITC ออกคำสั่งห้ามแอปเปิ้ลนำเข้า iPhone 4 และ iPad รุ่นเก่าที่ละเมิดสิทธิบัตรซัมซุงนั้น ล่าสุดทางประธานธิบดีโอบามาได้มีคำสั่งยับยั้งคำสั่งดังกล่าวของ ITC ชั่วคราว  ..

Share

Tweet

Email