รีวิว : Speck – CandyShell for iPad

รีวิว : Speck – CandyShell for iPad

มาอีกหนึ่งเคสสำหรับ iPad คราวนี้ออกแนวฮาร์ดเคสมีสไตล์อวบหนาเล็กน้อยกับ Speck – CandyShell for iPad

รูปร่างหน้าตาของตัวเคส Speck – CandyShell for iPad มารูปแบบฮาร์ดเคสโดยผิวด้านหลังเคสจะเป็นมันเงามีให้เลือกหลายสีด้วยกัน สำหรับด้านในจะเป็นยางรองมีลูกเล่นที่เป็นรูพรุน ๆ ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วพอใส่ iPad เข้าไปก็ไม่เห็นแล้ว แต่เจ้ารูพรุนมีประโยชน์ตรงที่ถ้าเป็นผิวยางเรียบตลอดทั้งอันจะทำให้แกะเครื่องออกจากตัวเคสลำบากเพราะแผ่นยางจะยึดตัวเครื่องไว้แน่นเกินไปการทำเป็นรูพรุนจะทำให้ตัวเครื่องมีช่องว่างกับตัวเคสอยู่บ้าง สำหรับด้านท้ายเคสจะเป็นเหมือนฝาปิดเปิดประหนึ่งเอาไว้ตั้งตัวเครื่องแต่ไม่เป็นเช่นนั้นเพราะฝาปิดเปิดจะเอาไว้สำหรับเวลาที่เราต้องการนำ iPad มาเสียบกับ Dock (ฐานวาง) ซึ่งโดยปกติเราจะต้องถอดเคสออกก่อน ซึ่งการเปิดฝาจะช่วยให้เสียบ iPad เข้ากับฐานวางได้เลยแบบไม่ต้องลำบากถอดเคสเข้าออก

ด้านการใช้งานพอนำ iPad ใส่เข้าไปแล้ว ตัวเครื่องจะดูหนา ๆ แปลกตาจากเดิมเล็กน้อยเพราะด้วยความที่ขอบของตัวเคสค่อนข้างหนาพอควรทำให้ดูไม่ชินตา ด้านน้ำหนักหลังจากนำ iPad ใส่เคสเข้าไปต้องบอกว่าน้ำหนักเพิ่มมาแบบรู้สึกได้ สำหรับการป้องกันตัวเครื่องสำหรับ Speck – CandyShell ถือว่าทำได้ดีเพราะตัวขอบยางด้านหน้าจะเลยปริ่ม ๆ จากตัวเครื่องขึ้นมาเล็กน้อยทำให้ช่วยกันขอบตัวเครื่องและขอบกระจกหน้าเครื่องได้เป็นอย่างดี สำหรับการเว้นช่องสำหรับช่องเสียบและปุ่มปรับต่าง ๆ ก็เว้นไว้ตรงตำแหน่งเป๊ะ ๆ ไม่ขาดไม่เกิน

ฝาพับด้านท้ายเครื่องเชื่อว่าหลายคนอยากทราบว่านอกจากเป็นฝาเปิดปิดเวลาเสียบกับฐานวางเครื่องแล้ว เจ้าฝาเปิดปิดที่ว่าจะแข็งแรงพอสำหรับการยันเครื่องไว้ให้ตั้งได้หรือไม่ก็ต้องบอกว่าไม่ได้เลยเพราะตัวฝาเปิดปิดไม่มีอะไรช่วยยันทำให้เวลาฝืนพยายามจะตั้งเครื่องไม่สามารถรับน้ำหนักได้ไหว

ถ้าไม่นับเรื่องความหนาที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยแล้ว จุดตำหนิของ Speck – CandyShell เท่าที่ได้ใช้ก็คือเวลาต้องถอดเครื่องออกจากตัวเคสจะค่อนข้างถอดยากไปสักหน่อย นอกนั้นตัวเคสทำได้ดีพอตัว โดยรวมผมว่า Speck ออกแบบเคส CandyShell for iPad มาแบบพิถีพิถัณฑ์น้อยไปนิด

จุดสังเกต

  • ปกป้องตัว iPad ได้ดี
  • ตัวเคสหนาไปหน่อย
  • ถอดเครื่องออกจากตัวเคสยาก

ราคา : 1,590 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • iBeat by Piman (หาญใหญ่ จ.สงขลา)
  • iTrendy
  • MacZone (จ.เชียงใหม่)
  • iConnect Asia
  • All Mass


kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Share

Tweet

Email