แอปเปิ้ลแถม Bumper ให้ลูกค้า iPhone 4 ฟรีถึง 30 ก.ย. (อัพเดท)

แอปเปิ้ลแถม Bumper ให้ลูกค้า iPhone 4 ฟรีถึง 30 ก.ย. (อัพเดท)

วันนี้แอปเปิ้ลนำโดยสตีฟ จ๊อบส์ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องที่กำลังเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ในขณะนี้นั้นคืออาการสัญญาณโทรศัพท์วูบใน iPhone 4

โดยจ๊อบส์ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าไม่ว่าจะเป็น iPhone 4 หรือโทรศัพท์อื่น ๆ เช่น BlackBerry และ HTC เป็นต้น  (ดูคลิปด้านล่าง) ก็มีปัญหาเรื่องเดียวกัน โดยตอนนี้เราได้คำนวณวิธีการแสดงผลระดับสัญญาณโทรศัพท์ใหม่ ซึ่งคงเห็นกันแล้วใน iOS 4.0.1 ที่เพิ่งออกมาเมื่อวานนี้ โดยสัดส่วนที่ถูกลูกค้าร้องเรียนเรื่องสัญญาณวูบใน iPhone มีเพียง 0.55% เท่านั้น และอัตราการคืนเครื่อง iPhone 4 ตอนนี้มีเพียง 1.7% ซึ่งน้อยกว่า iPhone 3GS ที่มีราว ๆ 6% (ปี 2009) แต่เพื่อความสบายใจของคุณลูกค้ากำลังจะซื้อ iPhone 4 ทางแอปเปิ้ลเลยจะแถมเคส Bumper ให้ 1 เครื่อง 1 อัน ซึ่งจะแถมไปจนถึง 30 ก.ย. นี้ โดยลูกค้าสามารถเลือกเคสยี่ห้ออื่น ๆ ได้ด้วยนอกจาก Bumper สำหรับคนที่ซื้อ Bumper ไปก่อนหน้านี้ก็สามารถทำเรื่องคืนเงินค่า Bumper ได้อีกด้วย ส่วนใครที่เห่อซื้อ iPhone 4 ไปก่อนแล้วก็มาหยิบ Bumper ไปฟรี ๆ ได้ด้วย หรือถ้ายังไม่พอใจก็สามารถทำเรื่องคืน iPhone 4 ก็ย่อมได้โดยลูกค้าจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวนที่ซื้อ

นอกจากแถลงข่าวเรื่องปัญหา iPhone 4 แล้ว จ๊อบส์ได้เผยต่ออีกว่า iPhone 4 (สีขาว) จะออกมาในช่วงสิ้นเดือนก.ค.นี้ และในวันที่ 30 ก.ค. iPhone 4 จะมีวางขายเพิ่มในอีก 17 ประเทศ

——

การออกมาพูดเองของจ๊อบส์ส่วนหนึ่งก็เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากลูกค้าให้กลับมาเหมือนเดิม (แม้หลายๆ คนจะทำใจเชื่อได้ยากก็ตามที) ส่วนเรื่องการแถม Bumper นั้น ในเมื่อออกมามุมนี้ก็เป็นไปได้ว่าจ๊อบส์ค่อนข้างเชื่อมั่นว่าการอัพเดท iOS 4.0.1 ที่ออกมาเมื่อวานจะสามารถแก้ปัญหาและสร้างความพอใจให้กับเจ้าของ iPhone 4 ได้

สำหรับการแถม Bumper ให้กับลูกค้าที่ซื้อ iPhone 4 ก่อน 30 ก.ย อย่าเพิ่งหวังว่าถ้าบ้านเราเปิดขาย iPhone 4 ก่อน 30 ก.ย. จะได้แถม Bumper เพราะจ๊อบส์ก็พูดเปิดทางเองว่า Bumper ไมพอขายก็สามารถแถมเคสยี่ห้ออื่นให้ได้เหมือนกัน

—–

อัพเดท : 02.05 น.

ล่าสุดแอปเปิ้ลได้ขึ้นหน้าเว็บ http://www.apple.com/antenna/ อธิบายเรื่องตัวเสาอากาศในโทรศัพท์กลุ่มสมาร์ทโฟน โดยในหน้าเว็บดังกล่าวจะมีวิดีโอทดสอบการถือโทรศัพท์สมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่นด้วยกันไม่ว่าจะเป็น iPhone 4, iPhone 3GS, Blackberry Bold 9700, HTC Droid Eris, Samsung Omnia II ซึ่งโทรศัพท์ทั้งหมดก็พบปัญหาสัญญาณโทรศัพท์วูบจากการถือโทรศัพท์ในท่าทางปกติYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email