แอพฯหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

แอพฯหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

แม้จะเป็นเบอร์หนึ่งเรื่องจำนวนการพิมพ์หลักล้านเล่ม แต่เรื่องสื่อออนไลน์ถือว่าหนังสือพิมพ์ไทยรัฐขยับตัวค่อนข้างช้าเมื่อเทียบกับสำนักข่าวค่ายอื่น แต่มาช้าก็ดีกว่าไม่มาเพราะตอนนี้ไทยรัฐได้ทำแอพฯสำหรับ iPhone ออกมาแล้ว

สำหรับแอพฯหนังสือพิมพ์ไทยรัฐเพิ่งออกมาสด ๆ ร้อน ๆ ก็น่าจะเป็นที่ชื่นชอบสำหรับแฟนหนังสือพิมพ์หัวเขียวนี้ ตัวแอพก็น่าจะครอบคลุมเทียบเท่ากับเนื้อหาข่าวในเว็บไทยรัฐ

ส่วนที่น่าตลกที่สุดคือแอพฯไทยรัฐมีการเขียนกำชับไว้ว่าไว้ใน App Store ว่าจะใช้งานได้เฉพาะ EDGE ของค่ายดีแทคเท่านั้น (คิดได้ไงเนี่ย?) โดยตัวแอพฯจัดทำโดยบริษัท Crie ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับที่ทำแอพฯ dtac ที่ให้ใช้เฉพาะ EDGE ของดีแทคเข้าใช้งานได้เท่านั้นเช่นกัน

…ดีแทคอยากได้เงินค่าใช้งานดาต้าขนาดนี้เลยรึ ?

App Store : Thairath

อัพเดท : 01.20 น.

ตัวแอพฯไทยรัฐนอกเหนือจาก EDGE ของดีแทคแล้ว สามารถใช้ Wi-Fi เข้าใช้งานได้ (ขอบคุณ @imboomz ที่แจ้งให้ทราบครับ) แต่เมื่อลองเข้าไปอ่านเนื้อหาในข่าวไม่ว่าจะด้วย EDGE ของ dtac เองหรือ Wi-Fi หรือ 3G ของค่ายอื่น ๆ กลับไม่พบเนื้อหาของข่าว คาดว่าปัญหานี้คงเกิดที่ตัวแอพฯ ด๋อยเป็นแน่

ใช้ Wi-Fi เข้าได้ปกติ

แต่พอกดอ่านต่อกลับไม่พบเนื้อหาของข่าว (Wi-Fi / 3G)

แม้จะใช้ EDGE ของ dtac เข้าไปแล้วก็เจอปัญหาเดียวกันคือไม่มีเนื้อหาข่าวให้อ่าน

อัพเดท : 12.54 น.

ช่วงสาย ๆ ของเช้าวันนี้ลองเปิดเข้าแอพฯสามารถเรียกดูข่าวได้ตามปกติแล้ว ทั้งบน EDGE, Wi-Fi และ 3GYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email