เชิดเงินจอง iPhone 4 ร่วมล้านบาท

เชิดเงินจอง iPhone 4 ร่วมล้านบาท

เรื่องนี้มาจากในเว็บ overclockzone.com (OCZ) โดยสมาชิกที่ใช้ชื่อ ChaiPhone ได้ตั้งกระทู้ให้สมาชิกในเว็บ OCZ จอง iPhone 4 ในราคาที่เห็นแล้วเป็นใครก็อยากได้ทั้งนั้น (16GB 25,000 บาท / 32GB 29,000 บาท) ในเนื้อความอ้างว่าเป็น iPhone 4 มาจากอังกฤษ โดยจะต้องโอนเงินมัดจำ 70% ซึ่งก็มีสมาชิกเว็บ OCZ อย่างน้อย ๆ 20 คนโอนเงินไปรวม ๆ กันแล้วเกือบ ๆ ล้านบาทซึ่งในช่วงแรกกระทู้ดังกล่าวก็เป็นไปด้วยดีจนถึงวันนัดรับของรอบแรก 23 ก.ค. ยังมีมีใครได้ของ และชื่อ ChaiPhone ก็หายเข้ากลีบเมฆไม่มีการโพสข้อความใด ๆ ในกระทู้ก็เริ่มเป็นที่สงสัยกันแล้วว่าโดนโกงแน่ ๆ ซึ่งผู้เสียหายและสมาชิก OCZ คนอื่น ๆ จึงเริ่มรวมตัวกันหาตัวของ ChaiPhone ว่าคน ๆ นี้หายไปไหนแล้ว

โดยทางผู้เสียหายก็รวมตัวกันเพื่อประสานงานกับทางตำรวจเพื่อแจ้งความและดำเนินคดีกับ ChaiPhone ซึ่งสถานการณ์ล่าสุดของเหตุการณ์โกงเงินร่วมล้าน ล่าสุดทางผู้เสียหายยังพยายามรวมข้อมูลที่พอจะสาวถึงชื่อล็อกอิน ChaiPhone กันอยู่ว่าเป็นใครและอยู่แห่งหนตำบลใด

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อ่านข่าวนี้แล้ว รบกวนเข้าไปอ่านกระทู้ต้นทางกันสักนิดเผื่อใครอ่านแล้วพอจะมีข้อมูลหรือเบาะแสเพิ่มเติมให้กับกลุ่มผู้เสียหายก็จะดีไม่น้อยครับ เอาใจช่วยผู้เสียหายให้ได้เงินคืนครับ

**เหตุการณ์ครั้งนี้อาจจะเป็นเหตุการณ์การโกงครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่เริ่มมีการซื้อขาย iPhone ในประเทศไทยเลยก็ว่าได้

ที่มา : overclockzone.com (กระทู้ต้นเรื่อง , กระทู้รวมตัวผู้เสียหาย)You May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email