เชิดเงินจอง iPhone 4 ร่วมล้านบาท

เชิดเงินจอง iPhone 4 ร่วมล้านบาท

เรื่องนี้มาจากในเว็บ overclockzone.com (OCZ) โดยสมาชิกที่ใช้ชื่อ ChaiPhone ได้ตั้งกระทู้ให้สมาชิกในเว็บ OCZ จอง iPhone 4 ในราคาที่เห็นแล้วเป็นใครก็อยากได้ทั้งนั้น (16GB 25,000 บาท / 32GB 29,000 บาท) ในเนื้อความอ้างว่าเป็น iPhone 4 มาจากอังกฤษ โดยจะต้องโอนเงินมัดจำ 70% ซึ่งก็มีสมาชิกเว็บ OCZ อย่างน้อย ๆ 20 คนโอนเงินไปรวม ๆ กันแล้วเกือบ ๆ ล้านบาทซึ่งในช่วงแรกกระทู้ดังกล่าวก็เป็นไปด้วยดีจนถึงวันนัดรับของรอบแรก 23 ก.ค. ยังมีมีใครได้ของ และชื่อ ChaiPhone ก็หายเข้ากลีบเมฆไม่มีการโพสข้อความใด ๆ ในกระทู้ก็เริ่มเป็นที่สงสัยกันแล้วว่าโดนโกงแน่ ๆ ซึ่งผู้เสียหายและสมาชิก OCZ คนอื่น ๆ จึงเริ่มรวมตัวกันหาตัวของ ChaiPhone ว่าคน ๆ นี้หายไปไหนแล้ว

โดยทางผู้เสียหายก็รวมตัวกันเพื่อประสานงานกับทางตำรวจเพื่อแจ้งความและดำเนินคดีกับ ChaiPhone ซึ่งสถานการณ์ล่าสุดของเหตุการณ์โกงเงินร่วมล้าน ล่าสุดทางผู้เสียหายยังพยายามรวมข้อมูลที่พอจะสาวถึงชื่อล็อกอิน ChaiPhone กันอยู่ว่าเป็นใครและอยู่แห่งหนตำบลใด

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อ่านข่าวนี้แล้ว รบกวนเข้าไปอ่านกระทู้ต้นทางกันสักนิดเผื่อใครอ่านแล้วพอจะมีข้อมูลหรือเบาะแสเพิ่มเติมให้กับกลุ่มผู้เสียหายก็จะดีไม่น้อยครับ เอาใจช่วยผู้เสียหายให้ได้เงินคืนครับ

**เหตุการณ์ครั้งนี้อาจจะเป็นเหตุการณ์การโกงครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่เริ่มมีการซื้อขาย iPhone ในประเทศไทยเลยก็ว่าได้

ที่มา : overclockzone.com (กระทู้ต้นเรื่อง , กระทู้รวมตัวผู้เสียหาย)You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email