เชิดเงินจอง iPhone 4 ร่วมล้านบาท

เชิดเงินจอง iPhone 4 ร่วมล้านบาท

เรื่องนี้มาจากในเว็บ overclockzone.com (OCZ) โดยสมาชิกที่ใช้ชื่อ ChaiPhone ได้ตั้งกระทู้ให้สมาชิกในเว็บ OCZ จอง iPhone 4 ในราคาที่เห็นแล้วเป็นใครก็อยากได้ทั้งนั้น (16GB 25,000 บาท / 32GB 29,000 บาท) ในเนื้อความอ้างว่าเป็น iPhone 4 มาจากอังกฤษ โดยจะต้องโอนเงินมัดจำ 70% ซึ่งก็มีสมาชิกเว็บ OCZ อย่างน้อย ๆ 20 คนโอนเงินไปรวม ๆ กันแล้วเกือบ ๆ ล้านบาทซึ่งในช่วงแรกกระทู้ดังกล่าวก็เป็นไปด้วยดีจนถึงวันนัดรับของรอบแรก 23 ก.ค. ยังมีมีใครได้ของ และชื่อ ChaiPhone ก็หายเข้ากลีบเมฆไม่มีการโพสข้อความใด ๆ ในกระทู้ก็เริ่มเป็นที่สงสัยกันแล้วว่าโดนโกงแน่ ๆ ซึ่งผู้เสียหายและสมาชิก OCZ คนอื่น ๆ จึงเริ่มรวมตัวกันหาตัวของ ChaiPhone ว่าคน ๆ นี้หายไปไหนแล้ว

โดยทางผู้เสียหายก็รวมตัวกันเพื่อประสานงานกับทางตำรวจเพื่อแจ้งความและดำเนินคดีกับ ChaiPhone ซึ่งสถานการณ์ล่าสุดของเหตุการณ์โกงเงินร่วมล้าน ล่าสุดทางผู้เสียหายยังพยายามรวมข้อมูลที่พอจะสาวถึงชื่อล็อกอิน ChaiPhone กันอยู่ว่าเป็นใครและอยู่แห่งหนตำบลใด

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อ่านข่าวนี้แล้ว รบกวนเข้าไปอ่านกระทู้ต้นทางกันสักนิดเผื่อใครอ่านแล้วพอจะมีข้อมูลหรือเบาะแสเพิ่มเติมให้กับกลุ่มผู้เสียหายก็จะดีไม่น้อยครับ เอาใจช่วยผู้เสียหายให้ได้เงินคืนครับ

**เหตุการณ์ครั้งนี้อาจจะเป็นเหตุการณ์การโกงครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่เริ่มมีการซื้อขาย iPhone ในประเทศไทยเลยก็ว่าได้

ที่มา : overclockzone.com (กระทู้ต้นเรื่อง , กระทู้รวมตัวผู้เสียหาย)You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email